Giỏ hàng

Cần chuẩn bị giấy tờ gì để được làm việc tại Canada?

Bài viết này là nội dung hướng dẫn của Chính phủ Canada về những giấy tờ cần thiết dành cho người lao động nước ngoài khi vào làm việc tại Canada được chúng tôi dịch và biên tập từ Trung tâm Trợ giúp của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada - IRCC Help Centre, mời quý vị cùng theo dõi.

Người lao động cần chuẩn bị những gì để có thể làm việc ở Canada?

Chính phủ Canada quy định người lao động nước ngoài sang Canada làm việc sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

♦ Tài liệu cung cấp bởi chủ sử dụng lao động Canada: Người lao động nước ngoài có thể cần đơn vị tuyển dụng gửi bản Đánh giá Tác động đến Thị trường Lao động - LMIA do Bộ Việc làm và Phát triển Xã hội Canada - ESDC cấp. Tài liệu này là căn cứ để công nhận đơn vị tuyển dụng đó được phép thuê người nước ngoài làm việc.

Trong trường hợp pháp luật Canada quy định doanh nghiệp địa phương không cần xin LMIA để thuê người nước ngoài, quý vị có thể sử dụng tài liệu liên quan khác để chứng minh rằng chủ lao động của mình đã gửi thư mời làm việc thông qua Cổng thông tin tuyển dụng - Employer Portal.

♦ Chứng chỉ, chứng nhận hoặc bằng cấp công nhận quý vị đủ tiêu chuẩn và phù hợp với yêu cầu công việc;

♦ Hộ chiếu, thị thực (visa) để sang Canada;

♦ Thư giới thiệu từ Văn phòng thị thực Canada - VOC xác nhận quý vị được cấp giấy phép lao động; và

♦ Giấy phép lao động được cấp tại hải quan/sân bay để quý vị được làm việc hợp pháp tại Canada.


What do I need to work in Canada?

This depends on a few factors, such as the job you want to do and the program and stream you apply under. In most cases, you will need any number of the following:

♦ a positive Labour Market Impact Assessment (LMIA), which is a document from Employment and Social Development Canada that says the employer is allowed to hire you, if your job requires an LMIA;

♦ proof that your employer has submitted an offer of employment through the Employer Portal if your job does not require an LMIA;

♦ proof that you are certified, accredited or qualified to work in the specific occupation;

♦ a visa to travel to Canada;

♦ a work permit letter of introduction from a Canadian visa office; and

♦ a work permit issued at the border and usually stamped into your passport.

 

Chúng tôi mong rằng chuyên đề online với chủ đề: “Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada” sẽ giúp quý vị có được những thông tin hữu ích và cần thiết cho kế hoạch làm việc tại Canada của quý vị cùng gia đình.

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Để được tư vấn chi tiết về làm việc tại Canada đối với trường hợp riêng của mình, quý vị vui lòng liên hệ Chương trình Hỗ trợ du học theo những cách sau:

1/ Gọi điện vào hotline 082 6565 777 hoặc 084 6565 777

2/ Đăng ký thông tin bằng cách điền Form đăng ký tư vấn việc làm tại Canada

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và kính chúc quý vị có nhiều niềm vui trong quá trình thực hiện kế hoạch làm việc tại Canada của mình và gia đình.

 

Danh mục tài liệu tham khảo:

What do I need to work in Canada. Retrieved January 12, 2018 from http://www.cic.gc.ca/  

 

Bản quyền bài viết thuộc về Chương trình Hỗ trợ Du học (www.hotroduhoc.vn)

Dịch bởi Trần Thị Bích Hằng

Hiệu đính bởi Trần Thị Mỵ