10 sách ielts hữu dụng giúp bạn đạt điểm cao

0
1755

Sách ielts luôn là điều mà nhiều bạn đang muốn thi ielts tìm kiếm. Nhưng có nhiều bạn đang loay hoay vì trên mạng có quá nhiều sách, không biết quyền nào mới là chất lượng và phù hợp với mình. 

Hotroduhoc.vn xin giới thiệu cho các bạn 10 sách ielts hữu dụng giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi ielts nhé. Các bạn sẽ không phải đau đầu lựa chọn nữa đâu. 

1. The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS là một cuốn sách ielts quen thuộc với nhiều bạn. Bởi nó được xuất bản bởi Cambridge English Language Assessment – đơn vị sáng lập ra bài thi ielts. 

Bên trong sách ielts này đã khái quát được cả 4 bài thi Reading, Speaking, Listening và Writing giúp các bạn phát triển tốt các kỹ năng làm bài. Bên cạnh đó có các hướng dẫn tỉ mỉ, những mẹo làm bài, giúp các bạn nâng cao điểm số hiệu quả và trong thời gian ngắn.

The Official Cambridge Guide to IELTS (ảnh: internet).
Sách ielts – The Official Cambridge Guide to IELTS (ảnh: internet).

 

Trong sách ielts The Official Cambridge Guide to IELTS sẽ bao gồm 10 bài test  để các bạn thử sức. Một cuốn cẩm nang hữu ích giúp bạn nâng cao điểm tiếng anh hiệu quả. Đây là cuốn sách ielts mà mỗi bạn học IELTS nên sở hữu trong quá trình ôn luyện của mình. 

2. Cambridge IELTS 

Đây là cuốn sách ielts chuyên để luyện đề, trong đó có tới 14 cuốn đều mang tên Cambridge IELTS. Bên trong mỗi cuốn có 4 bài test hoàn chỉnh với format giống hệt thi thật. 

Cambridge IELTS - Bên trong mỗi cuốn có 4 bài test (ảnh: internet).
Cambridge IELTS – Bên trong mỗi cuốn có 4 bài test (ảnh: internet).

Điểm đặc biệt của sách ielts này là nó có cả một số bài reading và writing nếu bạn lựa chọn thi ielts General training. Việc luyện tập với sách ielts Cambridge IELTS giúp các bạn quen thuộc hơn với cách làm bài thi từ đó không bị ngỡ ngàng lúc thi thật. 

Đây được đánh giá là muôn cuốn hết sức thú vị và hữu dụng. Bạn nên sở hữu nó để hoàn thành mục tiêu thi ielts của mình tốt nhất. 

3. IELTS Speaking band 7+

Đây là sách ielts thiên nhiều hơn về từ để hỗ trợ cho quá trình đạt điểm nói ielts thật cao. Cuốn sách được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn 8.0 IELTS của IELTS Fighter.

Sách ielts này phân thành 15 chủ đề từ vựng quan trọng thường gặp nhất trong bài thi IELTS. Có thể kể đến như: Education, Inventions, Money, Fashion…và được thêm các từ ở mức band cao hơn theo mẫu chuẩn A.R.E.A. 

Khám phá sách ielts tuyệt vời này nếu muốn phá đảo từ vựng ielts. Cùng với đó là các tips giúp bạn dành được 7+ ielts đơn giản nhất. 

4. English Grammar in Use

English Grammar in Use Fourth Edition là sách ielts ôn luyện ngữ pháp bán chạy nhất thế giới. Nó được phát hành bởi tác giả Raymond Murphy và được Cambridge University Press xuất bản. 

Sách ielts này được nhiều người đón nhận bởi nó phù hợp với các bạn ở mức độ tiếng anh khác nhau học tập. Có thể từ cơ bản đến nâng cao đều sử dụng nó cho luyện tập được. 

136 trang ngữ pháp của sách ielts English Grammar in Use Fourth Edition cung cấp đầy đủ các hiện tượng ngữ pháp Tiếng Anh. Điều đó giúp bạn có một nền tảng ngữ pháp tốt nhất trước khi học các kỹ năng ielts khác. 

5. English Collocations in Use

Sách ielts English Collocations in Use được biết đến là “phù thủy” sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói và viết. Để giống với người bản ngữ nhất thì cuốn sách này là cái tên không thể thiếu trong hành trình đó. 

Sách ielts English Collocations in Use được biết đến là “phù thủy” ielts (ảnh: internet).
Sách ielts English Collocations in Use được biết đến là “phù thủy” ielts (ảnh: internet).

Kỹ năng nói của bạn sẽ ngày càng lưu loát, tự nhiên hơn với 60 bài học thuộc các chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ có lý thuyết cũng như bài tập để các bạn ghi nhớ tới 1500 collocations. 

6. English Vocabulary in Use

English Vocabulary in Use là một sách ielts giúp bạn nâng cao khả năng về từ vựng. Đây là cuốn sách bán chạy nhất về từ vựng từng được biết đến. Một cuốn sách ielts nhằm giúp các bạn xây dựng vốn từ vựng tốt nhất không chỉ trong kỳ thi IELTS mà còn trong giao tiếp hàng ngày. 

Trong cuốn sách này, nội dung cơ bản trong đó bao gồm: 

– Thứ nhất, bộ từ vựng giải thích và trình bày rất rõ ràng và dễ hiểu. Các hoạt động bổ trợ bên cạnh giúp các bạn ghi nhớ dễ dàng. 

– Thứ hai, với gần 3000 từ vựng trong 100 unit giúp các bạn học được từ vựng tiếng anh cả cơ bản và nâng cao. Ngoài ra còn giúp các bạn có được nhiều vốn từ hơn trong giao tiếp hàng ngày. 

– Thứ ba, vốn từ sẵn có của các bạn cũng sẽ được mở rộng và nâng cao hơn nhiều với cuốn sách ielts bổ trợ này. 

7. New Insight Into IELTS

Một cuốn sách ielts được rất nhiều bạn lựa chọn để nâng band điểm từ 5.0 lên cao hơn nữa. New Insight Into IELTS giúp bạn đối mặt với các dạng bài từ khó đến dễ khác nhau trong quá trình ôn luyện. 

Sách ielts - New Insight Into IELTS (ảnh: internet).
Sách ielts – New Insight Into IELTS (ảnh: internet).

Bên trong cuốn sách ielts này, bao gồm các đề bài và đáp án chi tiết với các bạn ôn luyện tự học hoặc tại trung tâm đề sử dụng được. Dù là thi academic hay general training thì New Insight Into IELTS đều phù hợp với các bạn. 

8. Target Band 7: IELTS Academic Module 

Một cuốn sách ielts giúp các bạn tự học hiệu quả. Một cuốn sách nên bổ sung và tủ sách ngay nếu muốn nâng trình nhanh nhất. Nội dung được thiết kế bài bản, có lộ trình rõ ràng và chuyên sâu. 

Một vài tuần trước kỳ thi nếu bạn ôn luyện hết sách ielts này. Các tips, các techniques cũng như strategies và lời khuyên được phô ra cho bạn để bạn tránh các lỗi sai. 

Target Band 7: IELTS Academic Module sẽ đúng với cái tên của nó. 7.0 ielts sẽ không còn quá khó khăn nữa. Từ kỹ năng đọc viết khó nhất đều sẽ được sử lý với các tips nhỏ nhưng hiệu quả lại vô cùng lớn. 

9. Complete IELTS

Complete IELTS là sách ielts thuộc top 5 cuốn giúp bạn luyện thi hiệu quả nhất. Nếu bạn đang chỉ ở  IELTS 4.0 mà muốn đạt 7.5 và hơn thế nữa thì Complete IELTS là lựa chọn không thể tốt hơn. 

Bộ sách này có 3 cuốn tương ứng với 3 mức điểm khác nhau trong thi ielts. Bên trong mỗi cuốn sẽ có các bài học nhỏ chứa đựng các chủ đề thường gặp trong bài thi. 

Lộ trình của sách ielts này được chia như sau: Starting off => Reading 1 => Listening => Reading 2 => Vocabulary => Speaking => Pronunciation => Key Grammar => Writing và cuối cùng là Spelling. Học hết 2 units sẽ là các bài luyện tập sát vời đề thi thực tế. 

Bộ Complete IELTS cực sát với thực tế thi (ảnh: internet).
Bộ Complete IELTS cực sát với thực tế thi (ảnh: internet).

Điểm cộng lớn nhất của cuốn sách ielts này chính là phần bài tập và  những mẹo nhỏ khi làm bài. Không chỉ học lý thuyết hay luyện tập một cách đơn thuần. Các tips làm bài sẽ giúp bạn đạt điểm cao hơn trong quá trình thi cử mà không cần học mất nhiều thời gian. 

10. Academic Writing for IELTS

Writing là một kỹ năng khó trong IELTS mà nhiều bạn sợ phải gặp nhất. Vì thế Academic Writing for IELTS sẽ là cuốn sách ielts được nhiều bạn tìm mua. Đây là sách luyện thi ielts hay để luyện writing. 

Academic Writing for IELTS hỗ trợ tốt cho IELTS Writing (ảnh: internet).
Academic Writing for IELTS hỗ trợ tốt cho IELTS Writing (ảnh: internet).

Bên trong cuốn sách ielts này sẽ có các nội dung chính đó là: 

  • Writing practice for task 1: Phần này tập trung cho các bạn từ vựng và ngữ pháp để hoàn thành task 1 hiệu quả. Trong đó có phân tích các biểu đồ và phương pháp để đạt điểm cao khi gặp mỗi dạng biểu đồ khác nhau. 
  • Writing practice for task 2: Sẽ cung cấp các từ vựng mang tính chuyên ngành và học thuật hơn. 
  • Checking & editing: Giúp bạn kiểm tra lại và sửa lỗi mà bạn đang gặp phải. 
  • Practice writing test: Phần luyện tập thông qua các bài tập mà tác giả cuốn sách ielts này đã sưu tập từ nhiều nguồn rất sát với thực tế bài thi. 
  • Answer key: Một phần tham khảo tác giả đưa ra từ kinh nghiệm của bản thân. 

Mỗi cuốn sách sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Dù là sách nào tốt đến đâu thì người học cũng cần phải tập trung và luyện tập nó, đúc kết lấy cái tinh túy nhất mỗi ngày. 

Hy vọng với bộ 10 sách ielts hữu dụng giúp bạn đạt điểm cao mà hotroduhoc.vn cung cấp ở đây sẽ giúp bạn có được giáo trình học tốt nhất. Từ đó khơi dậy niềm đam mê với IELTS để chinh phục ielts tốt nhất.