Chương trình liên kết đối tác doanh nghiệp tại Đại học Torrens University

0
1781

Chương trình liên kết đối tác doanh nghiệp với tính thực tiễn và ứng dụng cao của trường Torrens University đã và đang thu rất nhiều sự chú ý sinh viên trong và ngoài nước.

1. Tại sao trường Torrens liên kết với các đối tác Doanh nghiệp?

Ngày nay, với vấn nạn thiếu trầm trọng lao động có tay nghề và sự nan giải của tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, các doanh nghiệp có xu hướng áp dụng phương thức tuyển dụng mới và thực tế bằng cách đánh giá chất lượng lao động dựa trên kinh nghiệm, năng lực, khả năng làm việc của ứng viên hơn là bằng cấp và điểm số.

Với tiêu chí tuyển chọn này, lực lượng lao động vượt qua những yêu cầu khắc nghiệt ấy hứa hẹn sẽ mang lại làn gió mới cho sự tăng trưởng của các doanh nghiệp trong tương lai.

Nắm bắt được điều cốt lõi ấy, Torrens University Australia đã đi đầu trong việc liên kết hợp tác với các doanh nghiệp bên ngoài cũng như những trường học có chương trình giảng dạy mang tính ứng dụng, thực nghiệm cao để mang tới cho sinh viên những cơ hội trải nghiệm và làm việc chân thực nhất, tăng khả năng ứng tuyển vào những vị trí mong muốn sau khi tốt nghiệp.

Chương trình giảng dạy mang tính ứng dụng, thực nghiệm cao của Đại học Torrens là chìa khóa giải quyết tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” hiện nay.

>>> Tất tần tật thông tin về Đại học Torrens University

chương trình liên kết đối tác doanh nghiệp tại đại học Torrens University
chương trình liên kết đối tác doanh nghiệp tại đại học Torrens University

1.1. Giới thiệu Đại học Torrens University

Trường Đại học Torrens thuộc hệ thống Laureate International Universities, một mạng lưới quốc tế hàng đầu của các trường chất lượng cao và sáng tạo với 80 trường đại học tại 29 quốc gia. Sự liên kết của Torrens và Laureate International Universities đã mang lại cơ hội để kết nối với hơn 1.000.000 sinh viên khắp thế giới, trong đó bao gồm hơn 100.000 sinh viên online.

Laureate luôn chú trọng đến sinh viên quốc tế và mục tiêu đào tạo ra sinh viên không chỉ với kiến thức mà còn phải có các kỹ năng sẵn sàng để làm việc trong môi trường quốc tế đa dạng và chuyên nghiệp.

Torrens University Australia hiện tại là trường đại học có sự phát triển nhanh nhất tại Úc với các ngành học sáng tạo và tập trung vào kinh nghiệm thực tiễn được giảng dạy bởi đội ngũ có kiến thức chuyên môn cao kèm với kinh nghiệm làm việc.

Torrens được chứng nhận là trường Đại học tư thục hàng đầu của Úc bởi Cơ quan Quản lý Tiêu chuẩn và Chất lượng giáo dục (TEASA), chương trinh học của Torrens được kiểm tra chặt chẽ theo Khung đảm bảo chất lượng giáo dục của Úc (AQF).

1.2. Mục đích của chương trình liên kết đối tác doanh nghiệp 

Với mong muốn không chỉ cung cấp cho sinh viên lý thuyết vững vàng để áp dụng vào công việc của mình trong tương lai, ngoài những không gian học tập đậm tính thực hành tại các campus, Torrens University Australia còn hỗ trợ sinh viên hết mình trong việc giúp họ có được những kinh nghiệm làm việc quý giá ngay khi đang học tập tại trường bằng những hợp đồng kí kết hợp tác với các đối tác doanh nghiệp bên ngoài.

Và với nỗ lực không ngừng nâng cao chất giảng dạy cho học sinh bằng những cơ hội làm việc, thực tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp, chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Torrens đã cho thấy một tương lai đầy triển vọng

Hiện tại, Torrens và các đối tác doanh nghiệp hợp tác với nhau dựa trên tiêu chí cùng nhau đào tạo nên một thế hệ trẻ, một lực lượng lao động trẻ có trình độ học vấn và tay nghề cao, đã có kinh nghiệm làm việc trước khi ra trường.

Thêm vào đó, với hình thức hợp tác này, trường Đại học Torrens hi vọng có thể tạo cơ hội việc làm bán thời gian cho sinh viên, giúp họ có được những kinh nghiệm làm việc quý giá, có thể làm việc ngay tại doanh nghiệp liên kết đó sau khi ra trường.

Ngược lại, các đối tác doanh nghiệp cũng hi vọng có được những nhân viên ưu tú, tài năng và giàu kinh nghiệm, đã qua những giờ “thử việc” ngay tại công ty của họ.

>>>Điều kiện đầu vào chương trình học Tiếng Anh tại Đại học Torrens Univeristy

ngành thiết kế truyền thông đại học Torrens University

2. Đại học Torrens University đã hỗ trợ sinh viên như thế nào?

Sinh viên Torrens có cơ hội làm việc bán thời gian ngay tại các doanh nghiệp lớn liên kết với trường

Tại các campus, Torrens cung cấp rất nhiều những không gian đậm tính thực hành, với môi hình giống như một doanh nghiệp đích thực.

Có thể kể đến Trường quản lý khách sạn William Blue tại campus Sydney, trường được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu trong ngành với mục tiêu truyền kiến thức và cảm hứng giúp cho những sinh viên sẵn sàng làm việc và có niềm đam mê với ngành nhà hàng khách sạn.

Mỗi học sinh theo học tại trường Quản lý Khách sạn William Blue được thực hành hàng tuần tại những khách sạn đầy đủ tiện nghi, đảm bảo rằng họ sẽ phát triển đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong ngành công nghiệp khách sạn toàn cầu.

Trường cũng đào tạo ra một lượng lớn nguồn nhân lực cho ngành nhà hàng khách sạn.

3. Các nhóm Doanh nghiệp liên kết với Đại học Torrens University

Ngoài những “doanh nghiệp” tự lập nên tại trường, Torrens có số lượng đối tác doanh nghiệp trong ngành khổng lồ. Các đối tác này chủ yếu được phân chia theo 3 nhóm ngành chính: Quản lý nhà hàng – khách sạn, Kinh doanh, Thiết kế.

Tại trường Quản lý khách sạn quốc tế Blue Mountains – campus chính của trường Torrens Australia, trường thực hiện chương trình hợp tác với Sofitel Sydney Wentworth – khách sạn cao cấp sang trọng trong ở Sydney và Crown Resorts – khách sạn 6 sao đầu tiên ở Sydney tại Barangaroo South trên Cảng Sydney cũng như các khách sạn nổi tiếng khác.

Tại đây, sinh viên ngành Quản lí nhà hàng – Khách sạn sẽ được tạo điều kiện thực tập trong môi trường đẳng cấp và chuyên nghiệp, thực hành các bài học mà họ đã được giảng dạy tại trường Torrens cùng với mức thù lao hấp dẫn.

Ngoài ra, các đối tác của trường trong lĩnh vực Kinh doanh có thể kể đến như B&T, Bussiness Chicks, Marketing Elements v.v. Tại đây, sinh viên có thể thoải mái thể hiện khả năng, sức sáng tạo và đam mê của mình bằng việc đảm nhiệm nhiều vị trí làm việc khác nhau về các mảng bán hàng, marketing, quản trị, ….

Đối với trường Đại học thiết kế Billy Blue, Torrens cũng thực hiện chương trình hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp như Aussie, CPA hay Landor… để tạo cơ hội cho sinh viên thực tập, trải nghiệm và thu nhận kiến thức thực tế trên các lĩnh vực và khía cạnh phù hợp với ngành và chương trình học của sinh viên.

>>> Tư vấn du học các nước

5. Cơ hội cho sinh viên học tại Đại học Torrens University

Như vậy, Torrens University Australia với vai trò là một người trung gian, đã mang lại cơ hội hợp tác trực tiếp và hiệu quả giữa sinh viên và các doanh nghiệp lớn.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình chỉ dẫn, đào tạo và thử việc với các sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, các đối tác doanh nghiệp này cho biết sinh viên của Torrens rất năng động, nhiệt tình, tiếp thu nhanh và có khối kiến thức chuyên ngành tương đối vững vàng.

Đánh giá này mở ra cho những sinh viên của Torrens , đặc biệt là những sinh viên năm cuối những triển vọng mới về việc làm sau khi ra trường. Tính đến nay, số lượng sinh viên Torrens ra trường và có việc làm trong vòng 6 tháng là khá cao, đạt khoảng 90%.

Điều ấy đã chứng tỏ được thành công của Torrens trong việc áp dụng hình thức giảng dạy tiên tiến, kết hợp những giờ học trên giảng đường và những giờ trải nghiệm thực tế.

Sinh viên Torrens được các doanh nghiệp đánh giá cao ở sự năng động, nhiệt tình, tiếp thu nhanh và kiến thức chuyên ngành vững vàng

Sarah McColl, sinh viên đã tốt nghiệp tại Torrens chia sẻ: “ Đó là một điều tuyệt vời khi có được kinh nghiệm trong ngành bằng cách học tập từ hai giảng viên của tôi…Cả hai đều nói rằng đó là những trải nghiệm ngoài giờ học tuyệt vời từ các nhà thiết kế mà tôi ngưỡng mộ!” .

Với sự bằng lòng hợp tác trên tất cả các tiêu chí được đề ra, trường Đại học Torrens Australia và các đối tác doanh nghiệp địa phương đã tạo nên hiệu quả giáo dục ngoài mong đợi.

6. Tổng kết

Có thể khẳng định rằng, việc cung cấp cho sinh viên những giờ thực tập và thực hành có sẵn tại trường và các doanh nghiệp bên ngoài khi họ còn đang ngồi trên ghế giảng đường đã tạo được hiệu ứng và thu được những thành công nhất định, đây cũng là một thế mạnh của trường và là điểm thu hút nhiều các sinh viên trong và ngoài nước.

Hi vọng rằng trong tương lai, chương trình hợp tác này sẽ trở nên lớn mạnh, thu hút nhiều sinh viên hơn, góp phần nâng chất lượng lao động nói chung và lao động trong các ngành giảng dạy của trường nói riêng lên tiêu chuẩn quốc tế.

>> WebsiteTorrens University: https://www.torrens.edu.au/

đại học Torrens University
Đại học Torrens University