Chuyên đề: Trại hè tiếng Anh Canada 2018

Nội Dung Chuyên Đề

Khám phá Toronto: Công viên giải trí Canada’s Wonderland

Công viên giải trí Canada’s Wonderland là một trong những điểm tham quan – vui chơi giải trí “hot” nhất mỗi mùa hè tại bang Ontario.

Sau mùa đông dài tuyết phủ và những cơn mua xuân triền miên, mùa hè rực rỡ mang nắng trở về với Canada và kèm theo đó là vô số các hoạt động vui chơi – giải trí cho mùa hè. Thành phố Toronto không chỉ nổi tiếng về trình độ phát triển, tiềm lực kinh tế hay sự đa dạng văn hóa mà còn là một địa điểm du lịch thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Công viên giải trí Canada’s Wonderland chỉ mở cửa hoạt động vào mùa hè, là một trong những trạm dừng chân thuộc nhóm must (phải đi) khi du khách đến với Toronto.

Cách trung tâm thành phố Toronto 40 km về phía Bắc, công viên giải trí Canada’s Wonderland tọa lạc tại một mảnh đất có diện tích 130 ha thuộc khu vực Vaughan (Tỉnh bang Ontario) trong đó có 20 ha dành cho khu vực công viên nước; Canada’s Wonderland  cũng là công viên giải trí có quy mô lớn nhất Canada. Công viên chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/05/1981 và luôn duy trì kỷ lục công viên có nhiều lượt khách đến tham quan nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Canada’s Wonderland thường hoạt động từ tháng 05 đến tháng 09 mỗi năm, thi thoảng công viên cũng mờ cửa vào cuối tháng 04 hoặc đầu tháng 10. Tính đến nay, nơi đây là tổ hợp của hơn 200 điểm tham quan cũng như các trò chơi và hoạt động giải trí mỗi mùa hè; dễ hiểu vì sao người dân Canada luôn đặt vé online mỗi khi công viên này mở cửa. Canada’s Wonderland cũng được biết đến là nơi có nhiều tàu lượn siêu tốc (roller-coaster) nhất ở Canada và công viên này cũng sở hữu đường tàu lượn cao nhất, dài nhất của xứ lá phong – Leviathan.

Đường tàu lượn Leviathan Canada's WonderlandĐường tàu lượn Leviathan cao và dài nhất thế giới là niềm tự hào của Canada’s Wonderland

Canada’s Wonderland được chia làm nhiều khu vực vui chơi, mỗi khu vực mang một chủ đề (theme) cũng như nhóm trò chơi nhất định. Một số khu trò chơi nổi bật tại Canada’s Wonderland là International Street, Medieval Faire, Action Zone, Interntional Festival, Happyland of Hanna-Barbera (Khu trò chơi dành cho trẻ em), White Water Canyon, tổ hợp ba khu vui chơi cho trẻ em (Kidzville, Zoomzone, Planet Snoopy) và nhất định phải kể đến công viên nước Splash Works. Khu vực công viên nước Splash Works với hệ thông thác nước hoặc sông nhân tạo, cầu trượt và các trò chơi liên quan đến nước luôn là địa điểm ưu thích của các gia đình cho mùa hè nóng nực. Tại đây, cả nhà có thể cùng bơi, trượt từ trên cao xuống trải nghiệm cảm giác mạnh hay chỉ đơn giản là té nước vào nhau và cùng đùa giỡn. Diện tích của Splash Works lên đến 30 ha và không ngừng được cải tiến chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách. Thông tin chi tiết về Splash Works quý vị có thể tham khảo ở đây:
https://www.canadaswonderland.com/play/rides-water-park

Công viên nước Splash Work Canada's WonderlandKhu vực công viên nước Splash Works là lựa chọn không thể thiếu cho mùa hè

Đối với khách du lịch ưa cảm giác mạnh thì những cung đường cao vút, uốn lượn của tàu lượn siêu tốc tại công viên này sẽ đáp ứng kỳ vọng của các bạn. Canada’s Wonderland có đến 16 đường tàu lượn siêu tốc và mỗi cung đường đều có những nét độc đáo cho riêng mình. Đặc biệt, Canada’s Wonderland cũng sở hữu đường tàu lượn siêu tốc cao và dài nhất tại Canada. Chinh phục được những màn uốn lượn trên không trung sẽ là trải nghiệm độc đáo cho du khách khi đến với Canada’s Wonderland. Quý vị có thể tìm kiếm thông tin và đặt chỗ để được “la hét” thoải mái tại
https://www.canadaswonderland.com/play/rides-coasters

Bên cạnh các trò chơi thường xuyên tổ chức, Canada’s Wonderland còn có các sự kiện vui nhộn như lễ hội bắn pháo hoa, lễ kỷ niệm ngày khai trương công viên, diễu hành ở các con đường hay workshop, hoạt động chiếu film cho thiếu nhi. Mùa hè luôn được chờ đón bởi sự hứa hẹn của những kỳ nghỉ, và Canada’s Wonderland  luôn nỗ lực để mang lại nhiều niềm vui nhất mỗi khi hè đến. Cũng vì vậy mà chương trình Trại hè tiếng Anh 2018 sẽ tạo cơ hội để học sinh được vui chơi thỏa thích bên cạnh thời gian học tiếng Anh tại trường.

Bài viết được thực hiện nhằm giới thiệu các địa điểm tham quan ở Toronto trong chương trình Trại hè tiếng Anh 2018 do Chương trình Hỗ trợ du học và trường quốc tế Birmingham International Collegiate of Canada (BICC) kết hợp thực hiện dành cho đối tượng là học sinh Việt Nam từ 11-17 tuổi có nguyện vọng trau dồi tiếng Anh và khám phá thành phố Toronto năng động, sầm uất.
*Chương trình diễn ra trong 2 tuần từ ngày 08/07/2018 – 21/07/2018.

Để được tư vấn chi tiết về Chương trình trại hè tiếng Anh tại Canada 2018, quý vị vui lòng liên hệ Chương trình Hỗ trợ du học theo những cách sau:

♦ Cách 1: Gọi vào hotline 012 4646 3333 hoặc 024 6686 4343

♦ Cách 2: Điền thông tin theo form tư vấn sau:

Loading

 

Danh mục tham khảo cho bài viết:

1. Canada’s Wonderland. (n.d.). Retrieved from http://www.seetorontonow.com/listings/canadas-wonderland/#sm.00016px8stou2frkxog20522drjrd

2. Canada’s Premier Amusement Park. (n.d.). Retrieved from https://www.canadaswonderland.com/ 

Bản quyền bài viết thuộc về Chương trình Hỗ trợ du học

(www.hotroduhoc.vn)

Viết bởi Lục Phạm Quỳnh Nhi

Thành viên Chương trình Hỗ trợ du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *