Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada

Nội Dung Chuyên Đề

Ai cần giấy khám sức khỏe khi xin giấy phép lao động tại Canada?

Bài viết này là nội dung hướng dẫn của Chính phủ Canada về giấy khám sức khỏe dành cho người nước ngoài khi xin giấy phép lao động để làm việc tại Canada theo quy định được chúng tôi dịch và biên tập từ Trung tâm Trợ giúp của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada – IRCC Help Centre, mời quý vị cùng theo dõi.

Người nước ngoài có cần giấy khám sức khỏe để nộp đơn xin giấy phép lao động tại Canada không?

Chính phủ Canada quy định người nước ngoài có thể cần bổ sung giấy khám sức khỏe để nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trong những trường hợp sau:

♦ Người nước ngoài làm công việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng như chăm sóc trẻ em, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục tiểu học/trung học.

♦ Người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

♦ Thời gian làm việc của người nước ngoài tại Canada tối thiểu là 06 tháng

Đối tượng cần giấy khám sức khỏe

Do I need a medical exam to get a work permit?

You may need a medical exam to get a work permit if:

♦ you wish to work in a job where it is important to protect public health, such as

◊ health services,

◊ child care or

◊ primary or secondary education, or

♦ you will be working in an agricultural job and you have lived in a designated country or territory, or

♦ you want to work in Canada for more than six months, and you lived in a designated country or territory for six consecutive months during the year right before the date you intend to enter Canada.

If you need a medical exam, an officer will tell you so and send you instructions on how to proceed. The officer’s decision is based on the type of job you will have and where you lived in the past year.

Chúng tôi mong rằng chuyên đề online với chủ đề: Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada sẽ giúp quý vị có được những thông tin hữu ích và cần thiết cho kế hoạch làm việc tại Canada của quý vị cùng gia đình.

Để được tư vấn chi tiết về làm việc tại Canada đối với trường hợp riêng của mình, quý vị vui lòng liên hệ Chương trình Hỗ trợ du học theo những cách sau:

Cách 1: Gọi điện vào số 0125 8383 777 hoặc 0125 6363 777

Cách 2: Điền thông tin vào form sau:

Loading

 

Quý vị có thể theo dõi các bài viết khác trong chuyên đề online: Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canadatại link: https://hotroduhoc.vn/chuyen-de/nhung-thac-mac-thuong-gap-ve-lam-viec-tai-canada

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và kính chúc quý vị có nhiều niềm vui trong quá trình thực hiện kế hoạch làm việc tại Canada của mình và gia đình.

Danh mục tham khảo cho bài viết:

Applying for a work permit. Retrieved January 22, 2018 from http://www.cic.gc.ca/  

Bản quyền bài viết thuộc về Chương trình Hỗ trợ Du học

(www.hotroduhoc.vn)

Dịch bởi Nguyễn Anh Phương

Hiệu đính bởi Nguyễn Việt Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *