Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada

Nội Dung Chuyên Đề

Người nước ngoài có thể làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp nào ở Canada không?

Bài viết này là nội dung hướng dẫn của Chính phủ Canada để người nước ngoài có thể làm việc cho một hoặc nhiều doanh nghiệp tại Canada theo giấy phép lao động của mình được chúng tôi dịch và biên tập từ Trung tâm Trợ giúp của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada – IRCC Help Centre, mời quý vị cùng theo dõi.

Lao động nước ngoài có thể làm việc tại Canada cho bất kỳ đơn vị sử dụng lao động nào tại Canada hay không?

Chính phủ Canada quy định giấy phép lao động của người nước ngoài cho phép họ được  làm việc với một chủ lao động cụ thể tại Canada. Trong một số trường hợp, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch – IRCC sẽ cấp cho người nước ngoài giấy phép lao động mở để được làm việc cho bất kỳ đơn vị tuyển dụng hợp pháp nào ở Canada.

Quy định giấy phép lao động của người nước ngoài tại Canada

Does my work permit allow me to work for any employer in Canada?

It depends on the work permit you have. Most work permits are tied to a specific employer. They will only allow you to work for the employer on the permit.

In some situations, you can get an open work permit, which does not include a specific employer. An open work permit allows you to work for any employer in Canada unless the employer:

♦ is listed as ineligible on the list of employers who failed to comply with the conditions, or

♦ offers, on a regular basis, striptease, erotic dance, escort services or erotic massages.

Chúng tôi mong rằng chuyên đề online với chủ đề: “Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada” sẽ giúp quý vị có được những thông tin hữu ích và cần thiết cho kế hoạch làm việc tại Canada của quý vị cùng gia đình.

Để được tư vấn chi tiết về làm việc tại Canada đối với trường hợp riêng của mình, quý vị vui lòng liên hệ Chương trình Hỗ trợ du học theo những cách sau:

♦ Cách 1: Gọi điện vào số 0125 8383 777 hoặc 0125 6363 777

♦ Cách 2: Điền thông tin vào form tại link: 

Loading

 

Quý vị có thể theo dõi các bài viết khác trong chuyên đề online: “Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada” tại link: https://hotroduhoc.vn/chuyen-de/nhung-thac-mac-thuong-gap-ve-lam-viec-tai-canada

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và kính chúc quý vị có nhiều niềm vui trong quá trình thực hiện kế hoạch làm việc tại Canada của mình và gia đình.

Danh mục tài liệu tham khảo:

What do I need to work in Canada. Retrieved January 24, 2018 from http://www.cic.gc.ca/  

 

Bản quyền bài viết thuộc về Chương trình Hỗ trợ Du học

(www.hotroduhoc.vn)

Dịch bởi Trần Thị Bích Hằng

Hiệu đính bởi Trần Thị Mỵ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *