Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada

Nội Dung Chuyên Đề

Thời gian tối đa người nước ngoài được làm việc tại Canada

Bài viết này là nội dung hướng dẫn của Chính phủ Canada về thời hạn làm việc tại Canada dành cho người lao động nước ngoài tạm thời theo quy định được chúng tôi dịch và biên tập từ Trung tâm Trợ giúp của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada – IRCC Help Centre, mời quý vị cùng theo dõi.

Người nước ngoài có thể làm việc ở Canada trong bao lâu?

Nếu quý vị là người lao động nước ngoài tạm thời tại Canada thì thời gian làm việc của quý vị tại Canada phụ thuộc vào 03 yếu tố dưới đây:

♦ Lời mời làm việc từ chủ lao động

♦ Thời gian được ấn định trong bản Đánh giá Tác động Thị trường Lao động – LMIA

♦ Thời hạn trên hộ chiếu

Trong trường hợp quý vị làm việc tại tỉnh bang Quebec thì quý vị cần có Giấy chứng nhận vào tỉnh bang Quebec – CAQ. Thời gian quý vị được phép làm việc tại tỉnh bang Quebec được quy định trên giấy phép này. Ngoài ra, quý vị sẽ không cần Giấy chứng nhận vào tỉnh bang Quebec – CAQ khi quý vị được miễn LMIA.

Thời hạn làm việc tại Canada của người nước ngoài

How long can I work in Canada as a temporary worker?

There is no set maximum amount of time you can work in Canada as a temporary worker. The length of time you can work depends on:

♦ The job offer from your employer

♦ The length of time listed on your Labour Market Impact Assessment, if your employer needed to get one to hire you

♦ How long your passport is valid for

If you will be working in Quebec as a temporary worker, you may need to get a Certificat d’acceptation du Québec (CAQ). The CAQ will show the length of time you are allowed to work in Quebec. If you are exempt from the LMIA process, you don’t need to get a CAQ.

Chúng tôi mong rằng chuyên đề online với chủ đề: “Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada” sẽ giúp quý vị có được những thông tin hữu ích và cần thiết cho kế hoạch làm việc tại Canada của quý vị cùng gia đình.

Để được tư vấn chi tiết về làm việc tại Canada đối với trường hợp riêng của mình, quý vị vui lòng liên hệ Chương trình Hỗ trợ du học theo những cách sau:

♦Cách 1: Gọi điện vào số 0125 8383 777 hoặc 0125 6363 777

♦Cách 2: Điền thông tin vào form tại link: 

Loading

 

Quý vị có thể theo dõi các bài viết khác trong chuyên đề online: “Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada” tại link: https://hotroduhoc.vn/chuyen-de/nhung-thac-mac-thuong-gap-ve-lam-viec-tai-canada

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và kính chúc quý vị có nhiều niềm vui trong quá trình thực hiện kế hoạch làm việc tại Canada của mình và gia đình.

 

Danh mục tài liệu tham khảo:

What do I need to work in Canada. Retrieved January 24, 2018 from http://www.cic.gc.ca/  

 

Bản quyền bài viết thuộc về Chương trình Hỗ trợ Du học

(www.hotroduhoc.vn)

Dịch bởi Trần Thị Bích Hằng

Hiệu đính bởi Trần Thị Mỵ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *