Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada

Nội Dung Chuyên Đề

Vợ/chồng của người lao động nước ngoài có thể làm việc tại Canada không?

Bài viết này là nội dung hướng dẫn từ Chính phủ Canada để vợ/chồng của người lao động nước ngoài có thể làm việc tại Canada theo quy định được chúng tôi dịch và biên tập từ Trung tâm Trợ giúp của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada – IRCC Help Centre, mời quý vị cùng theo dõi.

Vợ/chồng của người lao động nước ngoài có thể làm việc tại Canada không?

Thông thường, Chính phủ Canada quy định vợ/chồng của người lao động nước ngoài sẽ cần Giấy phép lao động – Work permit để làm việc cho một chủ lao động cụ thể với một công việc cụ thể tại Canada. Khi đó, doanh nghiệp có thể cần một bản Đánh giá Tác động Thị trường Lao động – LMIA để thuê vợ/chồng của quý vị.

Trong những trường hợp khác, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada – IRCC sẽ cấp Giấy phép lao động mở – Open work permit cho phép vợ/chồng của quý vị có thể làm bất kỳ công việc nào với bất kỳ chủ lao động nào.

vo-chong-cua-nguoi-lao-dong-nuoc-ngoai-co-the-lam-viec-tai-canada

Can my spouse or common-law partner work in Canada?

Yes, in most cases, your spouse or common-law partner can work in Canada. However, they will usually need a work permit to work in Canada. They must apply for their own work permit.

In some cases, your spouse or common-law partner may be able to apply for an open work permit—allowing him or her to accept any job with any employer. For more information, see “Who can apply for an open work permit?”

In other cases, your spouse or common-law partner must apply for a work permit for a specific employer. The employer may have to get a Labour Market Impact Assessment (LMIA). An LMIA allows an employer to hire someone for a specific job. Find out if your spouse or common-law partner’s employer needs an LMIA to hire them

 

Chúng tôi mong rằng chuyên đề online với chủ đề: “Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada” sẽ giúp quý vị có được những thông tin hữu ích và cần thiết cho kế hoạch làm việc tại Canada của quý vị cùng gia đình.

Để được tư vấn chi tiết về làm việc tại Canada đối với trường hợp riêng của mình, quý vị vui lòng liên hệ Chương trình Hỗ trợ du học theo những cách sau:

♦ Cách 1: Gọi điện vào số 0125 8383 777 hoặc 0125 6363 777

♦ Cách 2: Điền thông tin vào form tại link: https://hotroduhoc.vn/co-hoi-lam-viec-tai-canada-danh-cho-du-hoc-sinh-va-nguoi-lao-dong-viet-nam/

Nhằm giúp quý vị có điều kiện trao đổi các thông tin về làm việc tại Canada dành cho mình và người thân, Chương trình Hỗ trợ Du học phối hợp nghiên cứu với các luật sư di trú, trợ lý pháp lý về di trú, các tư vấn viên di trú và tổ chức hội thảo “Cơ hội làm việc và định cư Canada dành cho du học sinh và người lao động Việt Nam”  với thông tin cụ thể như sau:

co-hoi-lam-viec-dinh-cu-canada-2018

♦ Thời gian hội thảo: 9h30 – 11h00 Thứ Bảy ngày 20 tháng 01 năm 2018

♦ Thời gian check-in và nhận tài liệu: 9h00 – 9h30 Thứ Bảy ngày 20 tháng 01 năm 2018

♦ Địa điểm hội thảo: Phòng hội thảo tầng 03 – Văn phòng chương trình Hỗ trợ du học, số 24 phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

♦ Đăng ký tham gia: Quý vị có thể đăng ký tham gia bằng cách điền đầy đủ thông tin vào link hoặc theo form sau:

Loading

 

Quý vị có thể theo dõi các bài viết khác trong chuyên đề online: “Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada” tại link: https://hotroduhoc.vn/chuyen-de/nhung-thac-mac-thuong-gap-ve-lam-viec-tai-canada/

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và kính chúc quý vị có nhiều niềm vui trong quá trình thực hiện kế hoạch làm việc tại Canada của mình và gia đình.

Danh mục tài liệu tham khảo:

Family Members. Retrieved January 13, 2018 from http://www.cic.gc.ca/  

 

Bản quyền bài viết thuộc về Chương trình Hỗ trợ Du học

(www.hotroduhoc.vn)

Dịch bởi Phạm Thị Dịu

Hiệu đính bởi Nguyễn Việt Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *