Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada

Nội Dung Chuyên Đề

Xin giấy phép lao động khi nhập cảnh tại sân bay Canada

Bài viết này là nội dung hướng dẫn của Chính phủ Canada về các giấy tờ cần thiết để xin giấy phép lao động khi nhập cảnh Canada theo quy định được chúng tôi dịch và biên tập từ Trung tâm Trợ giúp của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada – IRCC Help Centre, mời quý vị cùng theo dõi.

Người nước ngoài có thể xin giấy phép lao động khi nhập cảnh tại sân bay Canada không?

Chính phủ Canada quy định người nước ngoài có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động khi nhập cảnh Canada. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada – IRCC sẽ cấp phép làm việc khi người nước ngoài đáp ứng tất cả yêu cầu về hồ sơ như sau:

♦ Thư mời làm việc và bản Đánh giá Tác động đến Thị trường Lao động – LMIA

♦ Chứng chỉ, bằng cấp và kinh nghiệm liên quan

♦ Giấy khám sức khỏe

♦ Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ

Ngoài ra, người nước ngoài có thể cần cung cấp mã số lời mời làm việc từ chủ lao động trong trường hợp được miễn LMIA.

Nếu quý vị là người lao động nước ngoài muốn làm việc ở Quebec, quý vị có thể cần một giấy phép Chấp nhận vào Quebec – Certificat de‘acceptation du Québec (CAQ) từ Bộ Nhập cư, Đa dạng và Hòa nhập – Ministère de’Immigration, de la Diversité et de I’Inclusion.

Can I apply for a work permit when I enter Canada?

You can apply for a work permit when you enter Canada if you

♦ do not need a temporary resident visa;

♦ have all the required documents; and

♦ meet the requirements for the type of work permit you are applying for.

An officer will make sure you meet all the requirements before you are allowed to enter Canada.

To apply for a work permit when you enter Canada, you must bring with you

♦ your job offer and a positive Labour Market Impact Assessment (LMIA), which is a document from Employment and Social Development Canada that says the employer is allowed hire you; or

♦ the offer of employment number that your employer received when they submitted the offer of employment through the Employer Portal if an LMIA is not needed.

You will also need:

♦ proof that you meet the qualifications and experience for the job you will do in Canada;

♦ proof that you do not need an LMIA for the job you will do;

♦ a valid medical certificate if you need it for your job or if you are from a designated country; and

♦ a valid passport or other travel document.

You do not need to provide any documents from an employer if you are

♦ exempt from the LMIA process; and

♦ applying for an open work permit.

If you want to work in Quebec, you may also need a Certificat d’acceptation du Québec (CAQ) from the Ministère de l’Immigration, de la Diversité et de l’Inclusion.

If you are exempt from the LMIA process, you are also exempt from the CAQ requirement.

Francophones working outside Quebec

If this is your first work permit under an LMIA exemption for Francophones working outside Quebec, you must:

♦ fill out the Application for Work Permit Made Outside Canada (PDF, 465.84 KB), and

♦ apply online or to a Visa Application Center (VAC).

Chúng tôi mong rằng chuyên đề online với chủ đề: “Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada” sẽ giúp quý vị có được những thông tin hữu ích và cần thiết cho kế hoạch làm việc tại Canada của quý vị cùng gia đình.

Để được tư vấn chi tiết về làm việc tại Canada đối với trường hợp riêng của mình, quý vị vui lòng liên hệ Chương trình Hỗ trợ du học theo những cách sau:

Cách 1: Gọi điện vào số 0125 8383 777 hoặc 0125 6363 777

Cách 2: Điền thông tin vào form sau:

Loading

 

Quý vị có thể theo dõi các bài viết khác trong chuyên đề online: “Những thắc mắc thường gặp về làm việc tại Canada” tại link: https://hotroduhoc.vn/chuyen-de/nhung-thac-mac-thuong-gap-ve-lam-viec-tai-canada

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và kính chúc quý vị có nhiều niềm vui trong quá trình thực hiện kế hoạch làm việc tại Canada của mình và gia đình.

Danh mục tài liệu tham khảo:

1. Applying for a work permit. Retrieved February 05, 2018 from http://www.cic.gc.ca/  

 

Bản quyền bài viết thuộc về Chương trình Hỗ trợ Du học

(www.hotroduhoc.vn)

Dịch bởi Nguyễn Anh Phương

Hiệu đính bởi Nguyễn Việt Anh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *