Tất tần tận thông tin Đại học Torrens Unviersity 2022

0
2001

Với lợi thế không chứng minh tài chính và đề cao tính ứng dụng trong học tập, Đại học Torrens University là lựa chọn hàng đầu cho quý vị có ý định du học tại Australia.

Hiện nay, Australia đã và đang trở thành điểm đến du học lý tưởng cho các sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Theo khảo sát của Bộ giáo dục và đào tạo chính phủ Australia, đến tháng 10 năm 2017 đã có tới 23.366 sinh viên Việt Nam du học tại đất nước này, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016. Việt Nam cũng là nước đứng thứ 04 trong số 10 nước có sinh viên du học tại Australia đông nhất.

Ngoài các chính sách ưu đãi, một trong những lý do khiến Australia thu hút sinh viên trên toàn thế giới là hệ thống trường đại học, cao đẳng chất lượng giáo dục quốc tế.

Trong đó, Torrens University Australia nổi lên là một trường đại học trẻ, hiện đại và năng động với phương châm giảng dạy đề cao tính ứng dụng, học đi đôi với hành, luôn đặt sự thành công của sinh viên lên hàng đầu.

Là một trong các trường đại học tại Australia được chính phủ chấp nhận sinh viên du học không cần chứng minh tài chính, đồng thời là thành viên của tập đoàn Laureate International Universities – mạng lưới quốc tế hàng đầu của các trường đại học, với hơn 10 cơ sở đào tạo phân bố trên toàn Australia.

Mỗi cơ sở đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập, giao lưu và trải nghiệm thực tế, chúng tôi tin rằng  Đại học Torrens University không chỉ là nơi hiện thực hóa ước mơ du học của sinh viên mà còn là nơi nuôi dưỡng niềm đam mê để theo đuổi thành công trong ngành nghề mình đã chọn.

>>> Tư vấn du học

ngành thiết kế truyền thông đại học Torrens University


Mục lục bài viết

1. Giới thiệu Đại học Torrens University

Nằm trong Laureate – hệ thống các trường đại học lớn nhất thế giới, Đại học Torrens University cung cấp cho sinh viên một môi trường giáo dục quốc tế ngay tại nước Úc.

1.1. Mối quan hệ giữa Torrens University với các trường khác trong hệ thống Laureate International Universities là như thế nào?

Được biết đến như là tổ chức giáo dục đại học lớn nhất thế giới, hệ thống các trường Đại học Laureate (Laureate International Universities) là cầu nối của gần 70 trường đại học tại 25 quốc gia trên toàn thế giới.

Với định hướng và sứ mệnh đó, Laureate cung cấp cho hơn 1 triệu sinh viên của mình các chương trình đại học, sau đại học chất lượng cao và tiết kiệm chi phí, cho phép sinh viên theo đuổi nguyện vọng học vấn và nghề nghiệp của họ.

Từ năm 2015, Laureate đã chuyển đổi sang hình thức một tập đoàn cổ phần đại chúng, một động thái nhằm giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các chương trình giáo dục quốc tế với chi phí thấp hơn. Nằm trong Laureate, Đại học Torrens University đã và đang cung cấp cho sinh viên một môi trường giáo dục quốc tế trong lòng nước Úc.

1.2. Laureate là gì? Mối quan hệ giữa Laureate và Torrens là như thế nào?

Với định nghĩa Here for Good, Laureate tin rằng, cộng đồng sẽ đươc phục vụ tốt nhất khi sinh viên, giảng viên và các tổ chức trực thuộc hệ thống sử dụng những kĩ năng và kinh nghiệm của họ nhằm tạo lên những sự thay đổi tích cực và bền vững, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hàng năm, giải thưởng Here for Good được trao cho các thành viên của mạng lưới Laureate – những người đang tạo ra những tác động tích cực cho xã hội ở trong cộng đồng của họ.

Đây là động lực phấn đấu giành cho toàn bộ sinh viên của hệ thống giáo dục Laureate nói chung và sinh viên của trường Đại học Torrens University nói riêng.

Đại học Torrens University cung cấp cho sinh viên một môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Úc.

1.3. Sinh viên Torrens sẽ nhận bằng của Torrens hay Laureate?

Đại học Torrens University đã xây dựng cho mình các chương trình học mang tính thực hành và ứng dụng cao dựa trên việc kế thừa, phát triển các tinh thần và định hướng của Laureate phù hợp với nền giáo dục tại Úc.

Nhờ việc được liên kết với các cơ sở đào tạo danh tiếng trên khắp nước Úc và thế giới như trường quản lý khách sạn quốc tế Blue Mountain, Media Design School, Real Madrid Graduate School,… TUA mở ra cho sinh viên cơ hội tiếp cận hệ thống giáo dục toàn cầu.

Ngoài ra, sinh viên Torrens cũng là một phần trong mạng lưới sinh viên quốc tế của Laureate, vì vậy họ hoàn toàn có thể kết nối, trao đổi, giúp đỡ và nhận sự giúp đỡ từ bất cứ thành viên nào trong hệ thống.

Từ đó, sinh viên Torrens cũng nhận được thêm nhiều cơ hội tuyệt vời khác như: trao đổi sinh viên, cơ hội sự nghiệp quốc tế, cơ hội làm quen với môi trường làm việc quốc tế,… Đó đều là những lợi ích mà ít trường đại học nào nằm ngoài hệ thống có thể mang lại cho sinh viên.

Bước vào thời kỳ TPP, việc theo học tại trường Đại học Torrens University hay các trường khác cùng thuộc hệ thống các trường Laureate và được tiếp cận sớm với hệ thống giáo dục cũng như môi trường làm việc quốc tế sẽ là lợi thế lớn giành cho sinh viên Việt Nam, giúp sinh viên có được kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn nhất để phục vụ cho sự nghiệp của mình.

đại học Torrens University
Đại học Torrens University

2. Những điểm nổi bật đã giúp Đại học Torrens University thành công

Đại học Torrens University luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên không chỉ bởi các vấn đề liên quan đến học tập mà còn xoay quanh bởi vấn đề ăn ở và đi lại tại campus.

Đại học Torrens University được biết đến là một trong những trường công lập nổi tiếng hàng đầu tại Úc về chất lượng giáo dục và thu hút hàng ngàn sinh viên nhập học mỗi năm (bao gồm cả 02 hình thức học tập: tại lớp và trực tuyến).

Vậy điều gì đã giúp Đại học Torrens University đạt được thành công như thế? Phải chăng nhờ vào sự đa dạng của chuyên ngành học hay vì Đại học Torrens University là thành viên thuộc mạng lưới giáo dục toàn cầu dẫn đầu về chất lượng trên thế giới?

Vấn đề này đã được giải đáp cụ thể trong ngày 04/11 vừa qua, chúng tôi đã có buổi trò chuyện trực tuyến cùng Đại diện trường Đại học Torrens University (Úc) – Ông Chương Nguyễn.

Ông cho hay Đại học Torrens University luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên không những bởi các vấn đề liên quan đến học tập mà còn xoay quanh bởi vấn đề ăn ở và đi lại. Vì vậy, một trong những lợi thế nổi bật phải kể đến của trường Đại học Torrens University so với các trường đại học khác là trường có rất nhiều cơ sở đào tạo tại hầu hết đặt tại các thành phố lớn của Úc.

Vị trí địa lý thuận lợi giúp ích cho sinh viên trong việc học tập gần trung tâm, và tiết kiệm các chi phí về ăn ở và đi lại trong suốt thời gian học tập tại đây.

2.1. Đại học Torrens có những campus nào?

Hiện tại trường Torrens đã có 6 cơ sở phân bổ trên các thành phố lớn và đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục (TEQSA)

2.2 Nên học ở campus nào trong số các campus của Đại học Torrens

Nằm ở trung tâm thành phố có chi phí rẻ. Thành phố Adelaide – thành phố có chi phí thấp nhất nước Úc. Là nơi trường Torrens đặt 02 campus: Victoria Square Campus và Wakefield Street Campus.

Được mệnh danh là một trung tâm đô thị lớn với kiến trúc hiện đại và nền văn hóa đa dạng, đầy màu sắc. Theo một cuộc khảo sát mới nhất do Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Úc vào ngày 30/04/2015 cho thấy Thành phố Adelaide đứng Top 03 trong các thành phố có chi phí sống thấp nhất tại Úc.

Cụ thể là 25% rẻ hơn so với Sydney và Melbourne và 11% thấp hơn so với Perth và Brisbane. Đối với những du học sinh dự định sinh sống và muốn tìm cơ hội học tập nhờ hoàn toàn vào suất học bổng du học do Torrens cung cấp và cần tìm một nơi mà mình có thể tiết kiệm được chi phí tối đa thì campus này sẽ là lựa chọn lý tưởng.

2.3. Sinh viên học kinh doanh ở Torrens nên chọn campus nào?

Vị trí thuận lợi cho việc học tập và thực hành các ngành nghề nổi bậc – Nhà Hàng, Khách Sạn
Trường có 04 campus được đặt tại thành phố Sydney: Ultimo Campus, The Rock Campus, Pyrmont, Town Hall Campus và Leura Campus đặt tại thành phố Blue Mountain.

Khi nhắc đến các thành phố du lịch của xứ sở chuột túi, người ta không dễ dàng bỏ qua cái tên Sydney, Blue Moutain – các thành phố du lịch nổi tiếng hàng đầu tại Úc. Điều này lý giải tại sao chuỗi ngành nghề trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn đang rất được ưa chuộng và phát triển một cách chóng mặt tại đây.

Đại học Torrens University đã đặt Town Hall Campus ở vị trí địa lý khá thuận lợi cho việc học tập và thực hành của học sinh. Cụ thể hơn, campus này liên kết giảng dạy với các trường trực thuộc nổi tiếng hàng đầu về đào tạo ngành khách sạn tại Úc và Châu Á Thái Bình Dương như Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Blue Mountains, Trường Cao đẳng Quản trị nhà hàng khách sạn William Blue..

Để trực tiếp giảng dạy các ngành cụ thể như: Quản lý khách sạn và Khu nghỉ dưỡng quốc tế, Quản lý sự kiện quốc tế, Quản trị khách sạn….Các trường này liên kết với hàng loạt hệ thống khách sạn quốc tế tại Australia và nhiều công ty hàng đầu trong ngành dịch vụ khách hàng nhằm tạo điều kiện việc làm thuận lợi cho sinh viên theo học và thực hành.

Theo một khảo sát của TNS Survey 2010, Blue Moutains, William Blue được các tập đoàn khách sạn và các công ty dịch vụ khách hàng quốc tế bình chọn là trường tốt nhất tại Úc về đào tạo ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn và Dịch vụ khách hàng.

Town Hall Campus liên kết giảng dạy với trường Blue Mountains đây được đánh giá là trường tốt nhất tại Úc về đào tạo ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn, Dịch vụ khách hàng.

ngành thiết kế truyền thông đại học Torrens University

2.4. Sinh viên thiết kế Torrens nên học ở campus nào?

Vị trí thuận lợi cho việc học tập và thực hành các ngành nghề nổi bật – Thiết kế
Cũng giống như các campus được đặt tại Sydney và Blue Mountain, các campus đặt tại Melbourne, Brisbane cũng có ý nghĩa vị trí địa lý tương tự.

Nhưng ngành nghề nổi bật được đào tạo ở các campus này nghiêng về lĩnh vực Thiết Kế Thời trang thương hiệu, Thiết kế đồ họa, Thiết Kế tương tác, Kinh Doanh.

Thật không mấy khó hiểu khi Đại học Torrens University đặt Little Coillins Street Campus ngay tại trung tâm của lòng mạch thời trang của Phố Little Collins, thành phố Melbourne – Thủ đô thời trang của Úc.

Nơi đây, người ta dễ dàng tìm thấy các cửa hiệu boutique của các hãng hiệu thời trang lớn nhất trên thế giới.

Khuôn viên trường tọa lạc tại các vị trí thuận tiện gần nhiều phòng trưng bày nghệ thuật, studio, khu nhà hàng và quán cà phê thiết kế theo phong cách phóng khoáng, các trung tâm mua sắm, thời trang cộng đồng sầm uất nằm trên phố Brunswick, Greville Streets.

Có thể thấy nơi đây cung cấp điều kiện cho sinh viên quốc tế bắt kịp xu hướng hiện đại, kích thích tính sáng tạo trong ngành.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Billy Blue đang là một trong những trường trực thuộc của hệ thống trường Đại học Torrens University, được biết đến như một trong những trường giảng dạy ngành lâu đời và nổi tiếng nhất nước Úc.

Năm 2017, Billy Blue được tổ chức The Rookies xếp hạng thứ 03 trong các trường chuyên đào tạo ngành Thiết kế tốt nhất toàn cầu. Trường cung cấp các chương trình thực tập kích thích tinh sáng tạo của sinh viên.

Trường Cao đẳng Billy Blue thuộc hệ thống trường Đại học Torrens University và đang nằm trong top 03 các trường chuyên đào tạo ngành Thiết kế tốt nhất toàn cầu

Ông Chương Nguyễn cho biết, các campus của Đại học Torrens University thường không đào tạo hầu hết các chuyên ngành, vì các đối tác của trường thường là các trường đã làm việc trong lĩnh vực của ngành đã từ rất lâu đời và họ chỉ tập trung đào tạo chuyên ngành thế mạnh của mình.

Các campus của trường sẽ tự mình điều chỉnh các khóa học hoặc bổ sung các ngành học khác nếu nhu cầu học tập của học sinh tăng cao trong tương lai.

Nhìn chung, với thế mạnh của một trường Đại học đạt chuẩn tại Úc và là thành viên của hệ thống giáo dục toàn cầu Laureate International Universities, chương trình đào tạo đạt chất lượng, hệ thống campus của trường liên kết một cách chặt chẽ và được phân bổ hợp lý tại các thành phố lớn của Úc.

Đại học Torrens University luôn tự hào là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi có ý định đi du học ở xứ sở chuột túi (Australia).

đại học Torrens University
Đại học Torrens University

3. Đại học Torrens trong bối cảnh hội nhập quốc tế

Hơn 20 năm qua, Đại học Torrens University được xây dựng trên cơ sở văn hóa, phong cách sống và nhu cầu thực tế qua mỗi giai đoạn phát triển của xã hội.

Những năm gần đây, trong bối cảnh toàn cầu hóa, nền kinh tế Việt Nam đang bước vào quá trình phát triển tốc độ cao và hội nhập kinh tế quốc tế.

Thật vậy, không chỉ riêng Việt Nam, thị trường lao động toàn cầu không còn rập khuôn, không còn bó hẹp trong phạm vi của từng quốc gia đã yêu cầu người lao động cần có những phẩm chất và kỹ năng đáp ứng được tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, những kỹ năng và phẩm chất ấy phải trải qua quá trình rèn luyện và học tập mới có được – đó chính là sản phẩm của nền giáo dục. Nhận thấy những thách thức và cơ hội đó, đại học Đại học Torrens University Úc đã có những cuộc nghiên cứu thị trường để thiết kế nên những chương trình học bắt kịp xu thế việc làm của thời đại.

3.1. Các ngành đào tạo ở Đại học Torrens?

Được biết đến với quan điểm học tập định hướ Đại học Torrens Universityđại học Torrens Úc cung cấp nền tảng kiến thức chuyên môn, góp phần phát triển năng lực, tầm nhìn lãnh đạo và kinh nghiệm thực tiễn của sinh viên để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Hơn nữa, trong suốt 20 năm qua, đại học Torrens được xây dựng trên cơ sở văn hóa, phong cách sống và nhu cầu thực tế qua mỗi giai đoạn phát triển của xã hội. Đồng thời, cùng với việc đón đầu xu hướng kinh tế toàn cầu, những khóa học tại Đại học Torrens University được thiết kế để đảm bảo rằng kiến thức học thuật phải đi đôi với kỹ năng chuyên môn – ứng dụng và sinh viên có cơ hội thiết lập mối quan hệ với các nhà tuyển dụng tương lai trong quá trình học tập của mình.

Trong buổi hội thảo chuyên đề, ông Chương Nguyễn – Đại diện trường đại học Torrens đã chia sẻ: “Tính đến thời điểm hiện tại, trường Đại học Torrens University Úc giảng dạy 06 chuyên ngành chính: Kinh doanh; Khách sạn và du lịch; Giáo dục; Y tế; Làm đẹp”.

Mặt khác, các chương trình trước đại học (undergraduate) và các chương trình sau đại học (post-graduate) cung cấp những khóa học thực tiễn với thế giới toàn cầu, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhanh chóng đạt được tham vọng nghề nghiệp với bằng cấp của Đại học Torrens Úc.

đại học Torrens University
Đại học Torrens University

3.2. Bằng cấp ở Đại học Torrens?

Một điểm đáng chú ý là hệ thống giáo dục tại Úc được phân biệt với nhiều quốc gia trên thế giới bởi Hệ thống văn bằng Úc (Australia Qualification Framework-AQF) nên các chương trình giảng dạy tại Đại học Torrens University đều được kiểm tra chặt chẽ theo AQF.

Hơn nữa, hệ thống văn bằng Úc (Australia Qualification Framework-AQF), được thành lập từ năm 1995, là một chính sách quốc gia gồm các văn bằng liên quan đến các chương trình giáo dục bậc cao (The Tertiary Education), chương trình giáo dục đại học và giáo dục-đào tạo nghề nghiệp, giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học (School-leaving Certificate) và giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (Senior Secondary Certificate of Education).

Bên cạnh đó, hệ thống văn bằng Úc (Australia Qualification Framework-AQF) quy định rõ ràng về trình độ học vấn tương ứng với từng loại bằng và đảm bảo bằng cấp khắp cả nước đồng nhất về tiêu chuẩn giáo dục cao.

Mặt khác, Đại học Torrens University là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc được xếp hạng bởi Cơ quan Quản lý Tiêu chuẩn và Chất lượng giáo dục (TEQSA).

Chính vì vậy, mỗi bước đi trong lộ trình học tập tại trường Đại học Torrens University tạo tiền đề vững chắc đế sinh viên đạt được những mục tiêu trong sự nghiệp và gặt hái thành công trong cuộc sống.

3.3. Đại học Torrens có tốt không?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, khi thị trường việc làm không còn bị giới hạn trong biên giới của vùng lãnh thổ, đòi hỏi người lao động phải có nền tảng giáo dục cơ bản và những trải nghiệm kinh nghiệm thực tiễn trong công việc để thỏa mãn các tiêu chuẩn từ các nhà tuyển dụng.

Cùng với những cuộc nghiên cứu thị trường, Đại học Torrens University đã xây dựng các chương trình học ứng dụng-thực hành với quan điểm “Đào tạo sinh viên sẵn sàng với công việc” (Job Ready) đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đương thời. Đại diện trường Đại học Torrens University tại Việt Nam, ông Chương Nguyễn tại Hội thảo chuyên đề về trường đã cho biết: “Ngành khách sạn – du lịch đang là ngành học được ưa chuộng trên thế giới và dự đoán ngành này sẽ trở thành xu hướng trong những năm tiếp theo.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này cơ hội ở lại làm việc tại Úc cao”. Bên cạnh đó, sinh viên khi học tại trường Đại học Torrens University sẽ được trải nghiệm công việc trong môi trường giáo dục thực hành – học tập đi đôi việc làm.

đại học Torrens University
Đại học Torrens University

3.4. Tại sao nên chọn Đại học Torrens University

Trường Đại học Torrens University đề cao tính ứng dụng – thực hành và tập trung vào các hoạt động chuyên môn nghề nghiệp trong quá trình giảng dạy.

Hơn nữa, trường có những tiêu chuẩn cao trong việc biên soạn giáo trình, cập nhật liên tục theo xu hướng mới của thị trường và thời đại.

Bên cạnh đó, giảng viên tại Đại học Torrens University là những người làm việc trong ngành cùng với hệ thống văn bằng theo tiêu chuẩn AQF. Chính vì vậy, sinh viên được đảm bảo về chất lượng giáo dục và cơ hội gia nhập vào thị trường lao động đang “sục sôi” tại Úc lúc bấy giờ.


4. Fast Track – Xu hướng giáo dục mới tại Đại học Torrens University

4.1. Vì sao Đại học Torrens University thiết kế chương trình Fast Track?

Cùng với xu hướng phát triển giáo dục, chương trình Fast Track tại Đại học Torrens University được thiết kế dựa vào nhu cầu của sinh viên và đòi hỏi từ thị trường lao động.

Trong thời đại ngày nay, khi toàn cầu hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ và sâu rộng cùng với sự “bành trướng” của công nghệ, thị trường giáo dục đương thời ở Úc đang dần “thay da đổi thịt” không chỉ trong phạm vi một quốc gia mà còn vươn xa hội nhập với các nước khác trên thế giới.

Thật vậy, sự phát triển kinh tế xã hội đã đòi hỏi giáo dục phải đào tạo đội ngũ nhân tài đáp ứng với thị trường lao động thay vì chú trọng vào giáo dục nền tảng, đại chúng.

Nắm bắt được xu thế thời đại, chương trình Fast Track tại Đại học Torrens University Úc, được thiết kế dựa trên nhu cầu cá nhân và đòi hỏi của thị trường lao động, ngày càng thu hút và trở thành sự lựa chọn phổ biến của sinh viên cũng như thỏa mãn được yêu cầu về chất lượng chuyên môn của các nhà tuyển dụng.

Đại học Torrens University Úc, thành viên của hệ thống đại học quốc tế Laureate, là một trong những đại học Tư thục nổi tiếng và là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc được xếp hạng bởi Cơ quan Quản lý Tiêu chuẩn và Chất lượng giáo dục (TEQSA).

Đồng thời, trường Đại học Torrens University Úc đào tạo 06 chuyên ngành chính (kinh doanh, khách sạn, giáo dục, y tế, làm đẹp) và các chương trình học của trường được kiểm tra chặt chẽ theo Khung đảm bảo chất lượng của Úc (AQF). Đại học Torrens University hiện có 06 cơ sở đào tạo, cơ sở chính nằm tại Adelaide và 05 cơ sở còn lại nằm tại các thành phố: Sydney, Melbourne, Brisbane, Blue Moutains, và Auckland – NZ.

Cùng với quan điểm học tập định hướng theo nghề nghiệp và đề cao tính cá nhân trong phương pháp giảng dạy, Đại học Torrens University Úc cung cấp nền tảng kiến thức chuyên môn, góp phần phát triển năng lực, tầm nhìn và kinh nghiệm thực tiễn của sinh viên để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Tại Đại học Torrens University Úc, chương trình giáo dục truyền thống đang dần dần bị thay thế bởi chương trình Fast Track để bắt kịp xu hướng phát triển giáo dục toàn cầu.

đại học Torrens University
Đại học Torrens University

4.2. Chương trình fast-track là gì?

Chương trình Fast Track đang dần thay thế chương trình giáo dục truyền thống để có thể cung cấp
cho sinh viên những kiến thức cần thiết, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động

Trong nền giáo dục đương thời, Đại học Torrens University tại Đại học Torrens University Úc là sự lựa chọn thông minh dành cho những cá nhân có quỹ thời gian hạn hẹp, đặc biệt là sinh viên quốc tế và người đi làm, mong muốn hoàn thành sớm việc học để nhanh chóng được “cọ xát” với thị trường lao động.

Cùng với triết lí giáo dục chú trọng tính thực hành – ứng dụng và môi trường học tập linh hoạt, trường Đại học Torrens University Úc mang lại cho sinh viên sự chủ động trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu thực tế của từng cá nhân.

Bên cạnh đó, trường tập trung vào các hoạt động chuyên môn (Professional Activities) và nghề nghiệp cùng với quan niệm “Đào tạo sinh viên sẵn sàng với công việc” (Job Ready) vì vậy các ngành học tại trường Đại học Torrens University Úc đều có các kỳ thực tập đối với bậc đại học.

Hơn nữa, sinh viên vẫn sẽ nhận được một tấm bằng đại học mang tính ứng dụng cao cùng với một tấm bằng kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp chương trình Fast Track tại Đại học Torrens University Úc.

4.3. Vì sao nên học fast-track tại Đại học Torrens University?

Một điểm đáng chú ý khác đó là nhà trường chú trọng về nghề nghiệp chuyên nghiệp cùng với những giảng viên là những người trong ngành, mang đến những trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên trong suốt lộ trình học tập tại Đại học Torrens University Úc.

Ngoài những hoạt động dạy và học, chương trình Laureate Professional Accessement của Đại học Torrens University Úc giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn và nâng cao sự hiểu biết về những kỹ năng mềm chuyên biệt cần thiết cho môi trường công việc sau này.

Mặt khác, sinh viên học trên hai năm đều sẽ được giữ lại làm việc tại Úc theo diện Post-Study Work của Temporary Graduate Visa (Subclass 485) và thời hạn thị thực là hai năm đến bốn năm phụ thuộc vào tấm bằng cao nhất mà sinh viên dùng để đăng ký Temporary Graduate Visa (Subclass 485).

Điều này có nghĩa là sinh viên hoàn toàn có thể được giữ lại làm việc và tạm trú tại Úc sau khi tốt nghiệp chương trình Fast Track của trường Đại học Torrens University Úc.

4.4. Học Fast Track – Xu hướng tất yếu của thời đại

Sinh viên có thể có cơ hội được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp chương trình Fast Track

Những năm gần đây, chế độ giáo dục “đồng phục” đang dần trở nên “lão hóa” và được thay thế bởi một nền giáo dục thực hành – ứng dụng để bắt kịp với xu thế của thời đại và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế.

Thật vậy, thị trường giáo dục bây giờ phải đi đôi với thị trường lao động bởi vì xã hội đương thời không chỉ cần “chất” mà còn đòi hỏi cả về “lượng” nữa. Phải chăng, không chỉ riêng ở Đại học Torrens University Úc, chương trình Fast Track đang và sẽ trở thành xu hướng giáo dục mới của thời đại?.

chương trình nghiên cứu tiến sĩ đại học Torrens University
Chương trình nghiên cứu Tiến sĩ Đại học Torrens University

5. Học quản trị nhà hàng khách sạn du lịch tại trường Đại học Torrens Univertsity

Nhờ đề cao sự ứng dụng, học đi đôi với hành, ngành quản trị khách sạn du lịch đang là thế mạnh của trường Torrens và ngày càng thu hút nhiều sinh viên.

5.1. Tại sao nên học quản trị nhà hàng khách sạn du lịch tại trường Đại học Torrens Univertsity

Trong nhiều năm trở lại đây, sự tăng trưởng mạnh mẽ của dịch vụ du lịch dẫn đến nhu cầu nhân lực trong của ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng và du lịch tăng cao nhanh chóng.

Theo ông Chương Nguyễn – đại diện trường Đại học Torrens University ( Úc), đây là ngành nghề có nhiều người lao động nhất, cứ 10 người thì có 1 người làm việc trong ngành này. Tuy nhiên, để theo học và đạt tiêu chuẩn làm việc trong ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng, du lịch cũng không phải một điều dễ dàng bởi đặc trưng công việc đòi hỏi kinh nghiệm làm việc rất nhiều.

Đại học Torrens University có thể đáp ứng được yêu cầu này, bởi tại trường Đại học Torrens University, các chương trình học luôn được đề cao tính ứng dụng, học đi đôi với hành, đặc biệt là với chương trình học Quản trị khách sạn, du lịch.

5.2. Các cơ sở đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn du lịch tại trường Đại học Torrens Univertsity

Thành lập năm 2012, Đại học Torrens University là một ngôi trường trẻ, hiện đại, năng động và thuộc 1 trong 19 trường đại học tại Úc được chính phủ chấp nhận sinh viên du học không cần chứng minh tài chính.

Bên cạnh đó, với vai trò là thành viên của tập đoàn Laureate International Universities – mạng lưới quốc tế hàng đầu của các trường đại học, Đại học Torrens University mang tới cho sinh viên cơ hội được học tập, giao lưu với hơn 1.000.000 sinh viên đến từ hơn 80 trường đến từ 28 quốc gia trên toàn thế giới.

Hiện nay, trường có trên 10 cơ sở đào tạo ở Úc được đặt tại Adelaide, Sydney, Melbourne, Brisbane, Blue Mountains và 01 cơ sở tại Auckland, New Zealand.

Mỗi cơ sở đều được lựa chọn vị trí kỹ lưỡng và đầu tư trang thiết bị để phù hợp với các ngành đào tạo đa dạng của trường như: Kinh doanh, Thiết kế, Điều dưỡng, Quản trị khách sạn,….

Với phương châm giảng dạy tập trung vào việc học tập và không ngừng đổi mới cho sinh viên, phục vụ cho nghề nghiệp của họ, Đại học Torrens University đang ngày càng trở thành cái tên thu hút sinh viên quốc tế.

ngành thiết kế truyền thông đại học Torrens University
Ngành thiết kế truyền thông Đại học Torrens University

5.3. Sự cần thiết của ngành quản trị nhà hàng khách sạn du lịch trong tương lai

Quay trở lại với ngành Quản lý khách sạn, hiện nay tại Việt Nam, đây là một trong số 3 ngành đang khan hiếm nguồn nhân lực nhất.

Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, số sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đạt khoảng 15.000 người một năm, và chỉ hơn 12% trong số đó có trình độ cao đẳng, đại học trở lên.

Thậm chí nhiều sinh viên được đào tạo chính quy nhưng khi ra làm việc, các doanh nghiệp vẫn phải đào tạo lại hoặc bổ sung thêm các kỹ năng mềm hay ngoại ngữ.

Điều này có thể lý giải là do môi trường ít có cơ hội được trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với các tình huống thật khiến sinh viên chưa đạt đủ tiêu chuẩn để làm nghề.

Trong xu hướng du lịch phát triển từng ngày, Việt Nam đang thực sự khao khát một nguồn nhân lực được đào tạo bài bản trong môi trường chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, thành thạo ngoại ngữ và dày dặn kinh nghiệm.

Nguồn nhân lực Việt Nam đang thực sự cần được đào tạo bài bản trong môi trường
có chuyên môn cao đặc biệt là với ngành quản lý khách sạn.

5.4. Học quản trị nhà hàng khách sạn du lịch tại trường Đại học Torrens Univertsity có tốt không?

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia rất mạnh về đào tạo Quản trị khách sạn, du lịch, có thể kể đến như Thụy Sĩ, New Zealand, Singapore.

Và không thể không nhắc đến Úc – đất nước đang nắm giữ chiếc chìa khóa vàng trong ngành nghề này. Úc không chỉ có nhiều địa điểm nổi tiếng, mà còn sở hữu cơ sở hạ tầng du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện.

Có nhiều trường đào tạo Quản trị khách sạn du lịch danh tiếng tại Úc, và Đại học Torrens University là một trong số đó.

Đến với ngành Quản trị khách sạn du lịch ở trường Đại học Torrens University, sinh viên có thể lựa chọn học tại hai trường trực thuộc là trường Quản trị khách sạn quốc tế Blue Mountains hoặc trường cao đẳng Quản trị khách sạn du lịch William Blue. Blue Mountains được biết tới với danh hiệu trường quản trị khách sạn du lịch đứng thứ nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương, có lịch sử hơn 25 năm.

Trường có hai khu học xá nằm ở vị trí trung tâm, một tại Sydney ngay gần Opera House và một tại Leura.

Cao đẳng William Blue cũng là trường hàng đầu của Úc về quản trị khách sạn tư nhân, cung cấp các khóa học cử nhân và chứng chỉ chuyên ngành.

Trường tọa lạc tại The Rocks – một vị trí đắc địa, nơi tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng nổi tiếng, thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng là nơi đào tạo ra Vua đầu bếp Hàn quốc 2014 – Gwangho Choi.

Cả 2 ngôi trường đều có cơ sở vật chất hiện đại, sở hữu các mô hình nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao như William Blue Dining nhằm tạo điều kiện rèn luyện kỹ năng chuyên ngành tối ưu cho sinh viên trước khi đi thực tập.

chương trình nghiên cứu tiến sĩ đại học Torrens University

5.5. Các đối tác của trường Đại học Torrens sau khi tốt nghiệp quản trị nhà hàng khách sạn du lịch tại trường

Một điều đặc biệt khi theo học ngành quản trị khách sạn tại 2 trường trực thuộc Đại học Torrens University là sinh viên sẽ được tham gia thực tập trả lương trong vòng 2 kỳ, mỗi kỳ 12 tuần.

Trước hết sinh viên sẽ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn của chính trường William Blue và Blue Mountains. Sau khi đã có trải nghiệm thực tế, trường sẽ hướng dẫn sinh viên viết CV xin tới thực tập ở các cơ sở đối tác của trường.

Các đối tác trong ngành này của trường đều là các tập đoàn lớn, các khách sạn 5 sao như Marriot, Four Seasons, Intercontinental,… Sau khi tự hoàn thiện CV dưới sự hướng dẫn, nhà trường sẽ giúp sinh viên gửi tới các đối tác, và cơ hội được nhận vào thực tập là gần như chắc chắn – ông Chương Nguyễn chia sẻ.

Những kỳ thực tập như vậy thực sự là cơ hội quý cho sinh viên để tích lũy kinh nghiệm cũng như nâng cao kỹ năng của bản thân. Sinh viên cũng sẽ nhận được chứng nhận làm việc sau khi kết thúc kỳ thực tập của mình.

Cơ hội được nhận vào thực tập tại các tập đoàn, khách sạn lớn là đối tác của trường Đại học Torrens University đây sẽ là cơ hội quý báu cho các sinh viên tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kiến thức của mình

Có thể thấy, với những gì đã và đang có, ngành Quản trị khách sạn du lịch chính là một lợi thế, một niềm tự hào của trường Đại học Torrens University.

Những sinh viên Việt Nam đang có dự định theo đuổi ngành học này hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn Đại học Torrens University nhằm phát triển một tương lai rộng mở với nghề.

Hi vọng, những điều hấp dẫn về ngành quản trị khách sạn du lịch mà trường Đại học Torrens University đem lại sẽ là một nguồn cảm hứng, một động lực với sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung, để các bạn kiên trì, quyết tâm gắn bó với nghề, đem những gì học được chọn lọc áp dụng với quốc gia của mình, để đất nước ngày một phát triển hơn.


6. Những điều kiện Tiếng Anh khi học tại Đại học Torrens University

Đại học Torrens University, có không ít các tiêu chuẩn đầu vào tiếng Anh được đề ra. Tuy nhiên không khó để sinh viên đạt được yêu cầu với những hỗ trợ từ nhà trường

Hiện nay, tiếng Anh là một trong những điều kiện du học cơ bản mà bất cứ du học sinh nào cũng cần phải có nếu muốn được học tập tại nước ngoài.

Mỗi quốc gia cũng như mỗi trường tại nước đó đều có những yêu cầu riêng đối với trình độ tiếng Anh mà người học cần phải tìm hiểu và nắm rõ để đáp ứng được.

Tại trường Đại học Torrens University của Úc, các yêu cầu về tiếng Anh được quy định rất rõ ràng và cũng luôn có những chính sách, ưu đãi để giúp cho sinh viên đạt đủ tiêu chuẩn đồng thời cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình tốt hơn nữa.

Đại học Torrens University là một trong những trường đại học được công nhận có quyền độc lập tự chủ của hệ thống giáo dục Úc, thành lập vào năm 2012.

6.1. Tôi Ielts 5.0 có nhập học tại trường Đại học Torrens University được không?

Trường Đại học Torrens University chú trọng trong việc đầu tư đào tạo kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu đầu vào và phục vụ công việc của sinh viên trong tương lai

Theo chia sẻ của ông Chương Nguyễn – đại diện Việt Nam của trường Đại học Torrens University trong buổi hội thảo chuyên đề online, hiện nay, đối với mỗi bậc học, mỗi chương trình học, nhà trường sẽ có những yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau.

Cụ thể đối với chương trình Diploma, sinh viên cần đạt IELTS 5.5 và không có kỹ năng nào dưới 5.0. Với chương trình Undergraduate, đa số các ngành yêu cầu IELTS 6.0, không có kỹ năng nào thấp hơn 5.5.

Một số ngành học có thể có yêu cầu cao hơn, ví dụ ngành Điều dưỡng, sinh viên phải có IELTS 6.5 để đủ tiêu chuẩn tham gia học. Về chương trình Post graduate, yêu cầu là IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0, tuy nhiên với những người lựa chọn học về nghiên cứu hay trình độ tiến sĩ sẽ cần cung cấp kết quả IELTS 7.0 để theo học.

Bên cạnh yêu cầu đầu vào của trường, sinh viên cũng cần chú ý với yêu cầu tiếng Anh của chính phủ nếu muốn xin được visa du học.

Thông thường, chính phủ Úc có thể yêu cầu sinh viên chứng minh có IELTS tối thiểu 4.5 trong trường hợp tham gia khóa học tiếng Anh English Language Intensive Course for Overseas Students (ELICOS) ít nhất 20 tuần. Khi được yêu cầu chứng minh trình độ ngoại ngữ mà không đáp ứng được, sinh viên sẽ bị từ chối cấp visa.

6.2. Nếu tôi không có bằng Ielts thì có nhập học được không?

Đương nhiên, không phải tất cả các sinh viên khi đăng ký vào các chương trình học tại trường Đại học Torrens University đều đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh.

Nếu như sinh viên chưa đủ tiêu chuẩn đầu vào, có thể học thêm tiếng Anh trước khi bắt đầu vào khóa chính tại các cơ sở đào tạo ở Sydney và Brisbane.

Các chương trình nhà trường cung cấp bao gồm: Direcrt Entry Program, chương trình tiếng Anh cho mục đích học thuật và chương trình tiếng Anh tổng quát. Direct Entry Program là chương trình dành cho những sinh viên có ý định theo học một trong bốn ngành Kinh doanh, Thiết kế, Sức khỏe và Quản trị khách sạn.

Với chương trình này, bên cạnh được trau dồi trình độ tiếng Anh, sinh viên còn được bổ sung thêm nhiều các kỹ năng khác như kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng viết và một số kỹ năng học thuật khác.

Trước khi bắt đầu học, sinh viên sẽ được làm một bài kiểm tra xếp lớp miễn phí để nhà trường đánh giá trình độ và được sắp xếp vào các lớp học phù hợp nhất với bản thân.

Tiếng Anh cho mục đích học thuật và tiếng Anh tổng quát là hai chương trình học với thời gian ngắn hơn, phù hợp những sinh viên muốn phát triển sâu về các kỹ năng ngôn ngữ.

Các chương trình này sẽ tạo cho sinh viên một môi trường rất tốt để rèn luyện và thực hành tiếng nhằm chuẩn bị cho tương lai học tập và làm việc tại một đất nước nói tiếng Anh như Úc.

Ngoài ra trong trường hợp ở tại các thành phố khác không phải Sydney và Brisbane, sinh viên được quyền lựa chọn học tập tại các cơ sở đối tác đào tạo tiếng Anh của Đại học Torrens University như trường ngôn ngữ ILSC tại Melbourne hoặc học viện ngôn ngữ Tiếng Anh chuyên sâu ở Adelaide.

Chứng chỉ tiếng Anh được cấp ở các đơn vị đối tác đều được công nhận tại trường Đại học Torrens University. Với các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp và các chương trình học đa dạng, rõ ràng, có thể thấy Đại học Torrens University luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các sinh viên quyết định theo học tại trường. Đây thực sự là một chiến lược vô cùng đúng đắn để ngày càng thu hút được nhiều sinh viên hơn.

6.3. Tại sao học Tiếng Anh là điều kiện tiên quyết khi du học?

Các sinh viên có thể chủ động lựa chọn học tập tại các cơ sở đối tác đào tạo Tiếng Anh của trường và các chứng chỉ tiếng Anh được cấp tại đây đều được trường công nhận

Việc chuẩn bị một trình độ Tiếng Anh khá không chỉ là yếu tố giúp học sinh, sinh viên đủ điều kiện để đi du học mà trước hết nó mang lại lợi ích cho chính người học.

Có tiếng Anh sẽ giúp bạn hòa nhập ở môi trường mới nhanh hơn, thuận lợi khi đặt chân tới một quốc gia khác du học, đồng thời cũng chính là một lợi thế lớn, đem đến cho bạn nhiều cơ hội lớn trong quá trình sinh sống tại nước ngoài.

Hiểu được tầm quan trọng đó và cũng mong muốn khuyến khích sinh viên học tiếng Anh, hiện tại, trường Đại học Torrens University đang có ưu đãi học phí tiếng Anh với mức giá 200 AUD/ tuần dành cho những đơn đăng ký trước ngày 30/11.

Đây thực sự là một món quà hấp dẫn khi được học và rèn luyện tiếng Anh tại nước ngoài với chi phí hết sức hợp lý. Hi vọng các bạn sẽ nắm lấy cơ hội này để trau dồi trình độ ngoại ngữ của mình ngày càng tiến bộ hơn.

ngành thiết kế truyền thông đại học Torrens University


7. Giới thiệu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại Đại học Torrens University

Nhất quán với tinh thần thực tế của Đại học Torrens University, các giảng viên được tuyển dụng là những người giàu kinh nghiệm cọ xát với thị trường.

7.1 Tôn chỉ của Đại học Torrens Univeristy

Thành lập từ năm 2012, Đại học tư thục trẻ Đại học Torrens University đã xác định hướng đi cho mình là một ngôi trường theo đuổi giáo dục thực tiễn (real education): lấy nhu cầu của thị trường làm nền tảng đào tạo và hướng dẫn.

Tinh thần giáo dục thực tiễn ấy được Đại học Torrens University thể hiện xuyên suốt qua chương trình giảng dạy, cách bố trí các học khu, sự đầu tư về cơ sở vật chất, các hoạt động hướng nghiệp và dĩ nhiên không thể không nhắc đến đội ngũ giảng viên giảng dạy tại đây.

Nhất quán với tinh thần ứng dụng của Đại học Torrens University, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn là những cá nhân có kinh nghiệm thực tế cao; đồng thời đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng học thuật của nền giáo dục Đại học Úc.

7.2 Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên tại trường đại học Torrens đóng góp một phần không nhỏ giúp sinh viên được tiếp cận
với thị trường, các công ty và các nhà đầu tư từ những ngày đầu tiên nhập học

Điểm nổi trội của đội ngũ giảng viên tại Đại học Torrens là bề dày kinh nghiệm “thực chiến” với thị trường đáng nể và sinh viên có thể tận dụng lợi thế này để học hỏi.

Danh sách 31 nhân viên – giảng viên làm việc toàn thời gian tại trường là 31 profile với bề dày làm việc trong lĩnh vực mà giảng viên ấy giảng dạy, cũng như bề dày nghiên cứu – là thành viên các hội đồng hàn lâm hoặc những nhà khởi nghiệp.

Đơn cử như Giáo sư Justin Belby – phó hiệu trưởng Đại học Torrens University là một chuyên gia trong lĩnh vực Sức khỏe cộng đồng, đông thời ông cũng tích cực tham gia các hội nhóm gây quỹ, tài chính liên quan đến giáo dục không chỉ ở Úc mà còn có quy mô toàn cầu.

Hay câu chuyện về giảng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn giảng dạy tại Đại học Torrens University mà chính cô cũng là quản lý của 02 khách sạn tại Úc, cô giáo giảng dạy bộ môn kế toán cũng đồng thời là tư vấn viên – kế toán cho các chương trình đào tạo offline và online gần 20 năm, giảng viên thiết kế cũng chính là một nhà thiết kế (designer) chuyên nghiệp làm việc tại các studio lớn ở Úc và New Zealand,vv.

Nói về ngành thiết kế, ông Chương Nguyễn – Đại diện trường Đại học Torrens University cho biết đa phần giảng viên của nhóm ngành này là những nhà thiết kế đã và đang làm việc tại các agency hoặc studio.

Đặc biệt Billy Blue College of Design – học viện chuyên về thiết kế đồ họa là trường được phát triển từ Billy Blue Agency chuyên về thiết kế, truyền thông tại Úc.

Xuất phát từ năm 1987, khi tìm được những nhà thiết kế thạo việc và phù hợp, Billy Blue Agency đã mở trường dạy thiết kế và tuyển chính sinh viên của mình thành nhân viên cho studio của công ty.

Dĩ nhiên, giảng viên của Billy Blue cũng chính là thành viên của Billy Blue Agency, chắc chắn mang đến cho sinh viên Đại học Torrens University không chỉ lý thuyết thiết kế mà còn là kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tế.

7.3. Đội ngũ giảng viên cân bằng giữ hàn lâm và thực tiễn

Song song với việc cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm thực tế từ thị trường và nghề, Đại học Torrens University cũng chú trọng cân bằng giữa học thuật và thực tế bằng cách tuyển dụng những giảng viên có kinh nghiệm nghiên cứu hàn lâm (academia).

Các giảng viên của Đại học Torrens University đều có văn bằng cao hơn bậc học cử nhân, bằng tiến sĩ, giáo sư hoặc diploma cho chuyên ngành mà mình giảng dạy sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sau Đại học.

Một số giảng viên với bề dày hơn 20 năm nghiên cứu và xuất bản nhiêu ấn phẩm nghiên cứu được Đại học Torrens University bố trí để trở thành cố vấn học thuật cho các chuyên ngành – hỗ trợ cho những giảng viên khác với thế mạnh là kinh nghiệm làm việc.

Như vậy, Đại học Torrens University vẫn giữ được giá trị “Đại học” là phương pháp nghiên cứu và làm việc khoa học song song với tính ứng dụng mà tập đoàn giáo dục Laureate theo đuổi.

Theo nhận định của ông Chương Nguyễn- Đại diện trường Torrens tại Việt Nam, giảng viên ở Đại học Torrens University được tuyển chọn theo một số tiêu chí nhất định nhưng tiên quyết phải là khả năng linh hoạt ứng biến với thị trường và nhu cầu việc của thời đại mới mà điều này lại dễ thấy ở những giảng viên có kinh nghiệm làm việc, quản lý.

Giảng viên tại trường Đại học Torrens University đều là những giảng viên có văn bằng cao giàu kinh nghiệm thực tế

đại học Torrens University
Đại học Torrens University

7.4. Đội ngũ giảng viên tuyển dụng sinh viên Đại học Torrens University sau khi tốt nghiệp

Không chỉ mang lại kiến thức thực tiễn từ thị trường, giảng viên tại Đại học Torrens University chính là nguồn kết nối hữu ích và quan trọng cho những sinh viên đang dần bước vào đời, đặc biệt là sinh viên quốc tế có nguyện vọng làm việc tại Úc hoặc các quốc gia khác sau khi hoàn thành chương trình học của mình.

Thật không dễ dàng để những người trẻ kết nối hoặc gia nhập vào nhóm các thương gia, người đi làm, chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực mà các bạn theo đuổi; nhưng nếu thương gia, chuyên gia ấy chính là giảng viên trực tiếp đào tạo cho các bạn thì cơ hội ấy đã đến gần hơn rất nhiều.

Ví dụ như trường Blue Moutains- trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn của Đại học Torrens University được đặt trong một khu nghỉ dưỡng tách biệt và giảng viên cùng sinh sống với sinh viên trong môi trường ấy, đảm bảo theo sát tiến độ học tập và hỗ trợ khi cần thiết. Hay như trường Billy Blue kể trên, các giảng viên đồng thời là nhà thiết kế của agency chắc chắn sẽ là nguồn kết nối quan trọng cho sinh viên.

Lớp học của Đại học Torrens University được thiết kế với số lượng nhỏ, sinh viên được giảng dạy trực tiếp bởi giáo viên chứ không phải trợ giảng (Teacher Assistant – TA) và các hoạt động tư vấn về học thuật, nghề nghiệp cũng do chính các giảng viên, nhân viên có kinh nghiệm trực tiếp thực hiện với sinh viên.

Sinh viên có thể tiếp cận giảng viên của mình thông qua các tiết học trên lớp học, email, thông qua các cuộc thi mà giảng viên làm ban giảm khảo tại trường.

Và cũng vì như thế mà sinh viên càng xuất sắc, càng nổi bật thì cơ hội “ghi điểm” với các giảng viên – những nhà đầu tư, thương nhân tương lai cũng cao hơn, mang lại cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế.

Có thể nói Đại học Torrens University với các lớp học nhỏ để tăng sự tương tác, giảng viên là người hoạt động trong ngành và những học khu được thiết kế năng động, hiện đại chính là hình ảnh của thị trường Úc “thực dụng” nói riêng và thị trường thế giới nói chung.

Giảng viên ở Đại học Torrens University không chỉ là người mang lại kiến thức, kinh nghiệm cho sinh viên mà còn chính là những cơ hội tuyển dụng tiềm năng nếu sinh viên thể hiện mình xuất sắc.

Như vậy, mối quan hệ giữa Đại học – Doanh nghiệp cũng trở nên gần gũi hơn, doanh nghiệp giải quyết được bài toán nhân sự trong khi đó sinh viên ra trường giải quyết được câu chuyện việc làm.

đại học Torrens University
Đại học Torrens University

8. Cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học Torrens University

Đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị của các trường đại học góp phần không nhỏ vào việc xây dựng và nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Torrens University.

Tại Úc, nếu như nhiều trường đại học được đặt trong những khu học xá rộng lớn, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc dạy và học thì Đại học Torrens University lại chọn những khuôn viên vừa và nhỏ tại trung tâm của những thành phố sôi động tại Úc để giảng dạy và học tập.

Theo lời anh Chương Nguyễn – Đại diện của Đại học Torrens University tại Việt Nam chia sẻ trong buổi hội thảo chuyên đề online về trường đại học Torrens thì sự khác biệt đó tới từ định hướng đào tạo Real-Education mang tính ứng dụng cao của trường.

Đại học Torrens University đặt các khu học xá của mình tại trung tâm các thành phố lớn của Úc để tận dụng thế mạnh về cơ sở hạ tầng của khu vực phát triển ngành nghề đào tạo phù hợp. Mỗi khu học xá được đầu tư trang thiết bị như một doanh nghiệp trong ngành đang hoạt động để sinh viên học ngay trong môi trường thực tế.

8.1 Thế mạnh của các Campus Đại học Torrens University

Torrens University Australia là một phần của Tập đoàn Laureate International Universities gồm 70 trường đại học tại 25 quốc gia trên toàn thế giới.

Sự hợp tác của Torrens cùng Laureate International University mang đến cho sinh viên cơ hội để tận dụng những thế mạnh của một cộng đồng với hơn 1.000.000 sinh viên trên toàn thế giới. Các cơ sở giảng dạy của trường được đặt tại 5 thành phố hiện đại, trải khắp nước Úc gồm Sydney, Blue Mountains, Melbourne, Brisbane, Adelaide; và một cơ sở ở NewZealand (thành phố Auckland).

Những cơ sở này cung cấp một loạt các khóa học về kinh doanh, thiết kế, giáo dục, tiếng Anh, sức khỏe, nghiên cứu chuyên sâu, nhà hàng khách sạn, quản lý dự án, quản lý thể thao ở cấp độ đại học, sau đại học, tiếng Anh và các chương trình học nghề. Khóa học được cung cấp tại Torrens luôn được đảm bảo về chất lượng giảng dạy và sự phù hợp với Khung Điều Kiện AQF được quy định bởi chính phủ Úc.

Torrens University Australia thuộc Tập đoàn Laureate International Universities, được đảm bảo về chất lượng giảng dạy phù hợp với Khung Điều Kiện AQF quy định bởi chính phủ Úc.

8.2. Vị trí các Campus thuận lợi

Đại diện trường- Anh Chương Nguyễn cho biết Đại học Torrens University tự hào với các chương trình đào tạo theo thực tiễn – real education.

Những chuyên ngành học, môn học được cung cấp tại trường được xây dựng dựa trên quá trình nghiên cứu thị trường thực tế. Việc này đảm bảo kiến thức và kỹ năng sinh viên được học trong trường sẽ cập nhật nhất và có thể đáp ứng được yêu cầu từ các đơn vị tuyển dụng.

Không chỉ thế, giảng viên tại trường đều là những người làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực họ giảng dạy nên sinh viên sẽ được học từ kiến thức và kỹ năng “thực chiến” nhất.

Ngoài ra, việc nhà trường đặt các khu học xá tại các trung tâm thành phố sôi động trên khắp nước Úc sẽ tận dụng được thế mạnh của từng khu vực để phát triển các chuyên ngành đào tạo phù hợp nhất.

Sự đồng nhất trong tinh thần học thực, làm thực, chất lượng thực qua chất lượng giảng viên, cách thiết kế chương trình học và môn học, cách chọn vị trí đặt campus đào tạo góp phần lớn trong sự thành công của Đại học Torrens University.

8.3. Cơ sở vật chất trường Đại học Torrens University hiện đại, phù hợp với từng chuyên ngành

Sinh viên học tại Đại học Torrens University sẽ được chú trọng nhiều vào phần thực hành công việc để sau khi tốt nghiệp mỗi người sẽ tự tích lũy cho mình những kinh nghiệm cần thiết cho công việc đó.

Để làm được điều này, Đại học Torrens University đã thực hiện đầu tư vào các trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết cho việc học.

Theo đó, mỗi khu học xá được xây dựng và đầu tư các trang thiết bị khác nhau tùy theo nơi đó có thể mạnh đào tạo về chuyên ngành gì.

Ví du như khu học xá Leura của trường được xây dựng như một mô hình khách sạn thực, trong đó có đầy đủ các dịch vụ như thực hiện quản lý thực phẩm và nước giải khát, dịch vụ nhà hàng,…được đầu tư đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học phòng lab theo từng chuyên ngành, thư viện, wifi miễn phí, nhà hàng, phòng chơi game, phòng gym, hồ bơi, quán cafe,…

Đại học Torrens University tận dụng sự phát triển của công nghệ thông tin để mở rộng thư viện của chính họ bằng cách điện tử hóa các tài liệu để học tập, tham khảo của trường, kết hợp tài nguyên thư viện của họ với thư viện Laureate tại Úc, thư viện của Blue Mountains và thư viện Think Educations thành một kho trực tuyến phục vụ nhiều hơn nhu cầu khai thác tài liệu cho dạy và học của học sinh và giảng viên trong trường.

8.4. Cơ sở vật chất mô phỏng như thực tế làm việc

Không chỉ thể, New South Wales- nơi đặt khu học xá Leura là tiểu bang đông dân nhất nước Úc vô cùng nổi tiếng với các công trình kiến trúc cổ xen lẫn với cao ốc hiện đại, cùng sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ du lịch, kinh doanh…

Sinh viên học các chuyên ngành kinh doanh, nhà hàng – khách sạn tại Leura Campus sẽ được đào tạo dựa trên thực tế. Việc học và thực hành các kiến thức học để quản lý, kinh doanh được thực hiện ngay trong khuôn viên của trường sẽ giúp sinh viên vừa có kiến thức học thuật, vừa có kinh nghiệm làm việc thực trong thời gian ngắn hơn.

Hơn nữa, việc học tập và sinh sống trong bang New South Wales giúp sinh viên được sống ngay tại trung tâm của các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, trung tâm của các hoạt động kinh doanh và có cảm nhận rõ ràng hơn trong việc quản lý, kinh doanh trong môi trường cạnh tranh ngay từ khi đi học.

Ví dụ trên cho thấy Đại học Torrens University đã có lựa chọn tuyệt vời khi không đầu tư xây dựng một khu học xá tập trung, với đầy đủ các khu học xá tại một khu vực mà chia nhỏ các chuyên ngành đào tạo theo từng khu học xá và mỗi khu học xá đặt tại một thành phố phát triển và thiết kế các khu học xá tương tự một doanh nghiệp hoạt động .

Điều này vừa giúp Đại học Torrens University giảm bớt chi phí đầu tư, vừa tận dụng được thế mạnh của mỗi thành phố, vừa có thể thu lợi từ việc kinh doanh thử nghiệm của sinh viên.

Sinh viên có môi trường học tập thực, trong môi trường cạnh tranh thực để có được kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực cần thiết cho công việc của họ trong tương lai.

8.5. Cơ sở vật chất trường Đại học Torrens không lớn nhưng hiệu quả

Lựa chọn xây dựng các khu học xá phục vụ riêng theo từng chuyên ngành đào tạo, đặt tại các thành phố phát triển của Đại học Torrens University là một giải pháp đáng để tham khảo cho các trường đại học Việt Nam khi diện tích đất hiện nay đang thu hẹp dần, không đủ để mở các khuôn viên đại học rộng mà muốn đào tạo những sinh viên đủ kiến thức, kỹ năng đáp ứng ngay được yêu cầu của ngành kinh tế.

Mô hình trường đại học hoạt động như một doanh nghiệp trong nền kinh tế vừa giảm được gánh nặng chi phí đầu tư cho trường, giải quyết được vấn đề sinh viên thiếu kỹ năng làm việc sau tốt nghiệp hiện nay cho sinh viên.

8.6. Tận dụng nguồn lực bên ngoài đầu tư cơ sở vật chất tại trường Đại học Torrens University

Đầu tư vào cơ sở vật chất tại các trường đại học đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Việc đầu tư cơ sở vật chất cần tìm hiểu kỹ để có hướng đầu tư và khai thác phù hợp theo điểm mạnh của mỗi khu vực mà trường đào tạo.

Từ đó sẽ tận dụng được thế mạnh từ điều kiện kinh tế xã hội bên ngoài của khu vực, tận dụng nguồn lực đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất bên trong theo đúng tinh thần của tường để việc dạy và học đạt hiệu quả tốt nhất.

Đại học Torrens University đã làm rất tốt việc tận dụng thế manh đào tạo ứng dụng, tận dụng thế mạnh của từng thành phố, từng khu vực để xây dựng các chương trình học, các khóa học phù hợp để cùng tạo dựng sự thành công của mỗi sinh viên trong tương lai.

đại học Torrens University
Đại học Torrens University

9. Các hoạt động sinh hoạt của sinh viên tại trường Đại học Torrens University (Úc)

Các hoạt động của sinh viên tại Đại học Torrens University giúp mở rộng các mối quan hệ trong hội sinh viên và là cơ hội tốt để xây dựng mối quan hệ với doanh nghiệp bên ngoài.

Dành thời gian tham gia các hoạt động ngoài việc học là cách mà nhiều sinh viên lựa chọn để làm quen nhanh hơn với môi trường học tập mới, mở rộng mạng lưới quan hệ cá nhân, phát triển các kỹ năng mềm và làm rõ hơn định hướng tương lai của họ ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tại Đại học Torrens University cũng vậy, sinh viên theo học có nhiều cơ hội để tham gia các chương trình giao lưu với những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực họ học qua các buổi event hay workshop chuyên đề.

Những chương trình này giúp sinh viên trả lời được rất nhiều thắc mắc về ngành họ đang theo học, về cơ hội tương lai của họ và gia tăng những mối quan hệ quan trọng trong ngành, tạo cơ hội thành công cao hơn trong tương lai.

9.1. Các chương trình ngoại khóa Đại học Torrens University

Các chương trình hội thảo do Đại học Torrens University tổ chức là cơ hội cho các sinh viên có thể hiểu rõ về ngành nghề mình đang theo học và mở rộng các mối quan hệ của bản thân

Ngoài ra, trường sẽ tổ chức các chương trình được tổ chức thường xuyên theo các thành phố – nơi đặt khu học xá của trường như Information Evening, Open Day, Open House, trong đó:

♦ Các sự kiện Information Evening (như Real Madrid Information Evening – SYDNEY, Postgraduate Information Evening – SYDNEY, Real Madrid Information Evening – ADELAIDE, …) sẽ cung cấp thông tin về những khóa học được cung cấp theo từng chủ đề hội thảo.

Ví dụ Real Madrid Information Evening – SYDNEY sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chương trình hợp tác và các hóa học được cung cấp theo sự hợp tác của Real Madrid Graduate School và Đại học Torrens University Australia, sinh viên sẽ được giao lưu với đại diện trường, hỏi đáp các chương trình học và có thể chọn chương trình phù hợp với mục tiêu của mình trong tương lai.

Real Madrid Graduate School một trong những đối tác quan trọng của trường Đại học Torrens University

♦ Các sự kiện Open Day, Open House (Như Open Day – Adelaide; Open Day – Sydney; Open Day – Brisbane; Open Day – Melbourne; Open Day, Study Health at Fitzroy; Open Day, Study Business at The Rocks; Open House at Torrens’ Campuses; OPEN HOUSE – Brisbane; OPEN HOUSE – Sydney…) của Đại học Torrens University ở mỗi khu học xá giúp học sinh, sinh viên tham quan và khám phá các cơ hội học tập đại học, sau đại học để khởi đầu cho tương lai của mình.

Đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh khám phá sự kết hợp chặt chẽ giữa các ngành công nghiệp, các trang thiết bị hiện đại của khu học xá, nền tảng học tập hiện đại, kinh nghiệm giảng dạy của trường đều nhằm tới mục tiêu công việc tốt nhất trong tương lai.

Sinh viên sẽ được giới thiệu về các lựa chọn học tập linh hoạt, thảo luận các vấn đề của cá nhân mình để từ đó có định hướng đúng đắn cho sự nghiệp của họ.

9.2. Vì sao nên tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường Đại học Torrens University

Như vậy, với tinh thần dạy thực, học thực, làm thực, mong muốn sinh viên ra trường có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho công việc của họ, những chương trình workshop, hội thảo và các buổi chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp mà Đại học Torrens University phối hợp với giảng viên, chuyên gia trong ngành tổ chức vô cùng cần thiết để sinh viên hiểu và rõ được công việc tương lai mà họ đã chọn, từ đó sẽ biết điều gì họ cần phải tìm hiểu, cần phải học để có thể làm công việc họ chọn xuất sắc nhất.

Điều đó cũng phù hợp với tinh thần đào tạo để phục vụ sự phát triển của nền kinh tế mà Đại học Torrens University hướng tới.

Các chương trình hoạt động do hội sinh viên của trường, của mỗi khu học xá tổ chức cũng đóng một phần quan trọng để du học sinh quốc tế chọn Đại học Torrens University làm điểm đến học tập của họ tại Úc.

Sinh viên tại trường có quyền chủ động trong việc tham gia và tổ chức hoạt hội nhóm để sinh hoạt, gắn kết với nhau miễn là phù hợp với quy định của pháp luật Úc.

Một số hoạt động thường được sinh viên tổ chức như câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ âm nhạc, các nhóm văn hóa quốc tế, các chương trình tình nguyện hay các buổi đi dã ngoại thú vị tại Úc…

Tham gia những hoạt động này giúp sinh viên rèn luyện được các kỹ năng làm việc nhóm, làm quen với cộng đồng và nhanh chóng trở thành một phần của cộng đồng Torrens hay Laureate.

Ngoài ra, đây còn là cơ hội để những nhà lãnh đạo tương lai thể hiện những tố chất lãnh đạo, quản lý của họ khi chủ động đề xuất ra các hội nhóm phù hợp và điều hành nó hoạt động hiệu quả.

chương trình nghiên cứu tiến sĩ đại học Torrens University
Chương trình nghiên cứu Tiến sĩ Đại học Torrens University

9.3. Cơ hội nghề nghiệp khi tham gia hoạt động ngoại khóa tại Đại học Torrens University

Sinh viên trường Torrrens thường tổ chức các câu lạc bộ về thể thao, ca nhạc, cộng đồng và đây là cơ hội tuyệt vời để những người có tố chất lãnh đạo, quản lý tương lai thể hiện bản thân

Việc tham gia các hoạt động mang tính hướng nghiệp được tổ chức bởi nhà trường, giảng viên.

Hay các hoạt động gắn kết sinh viên được tổ chức bởi các hội sinh viên giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và đặc biệt hơn, nó còn giúp sinh viên có thêm nhiều hiểu biết thực tế về ngành nghề, về lĩnh vực họ chọn để làm, mở rộng các mối quan hệ với các chuyên gia, với các doanh nghiệp và gia tăng cơ hội thành công trong tương lai.

>>> Website chính thức Đại học Torrens University: https://www.torrens.edu.au/

ngành thiết kế truyền thông đại học Torrens University

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here