Dịch vụ hỗ trợ sinh viên bạn cần biết tại Đại học Torrens University

0
1882

Tại Đại học Torrens Úc, các hoạt động kết nối sinh viên với cộng đồng doanh nghiệp đang là điểm nhấn thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên của Đại học Torrens được đánh giá là một trong những trường làm tốt nhất tại Úc.

1. Mục đích chương trình kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên Đại học Torrens University

Mở rộng các mối quan hệ xã hội, nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế, hòa mình vào môi trường cộng đồng toàn cầu là điều mà một sinh viên quốc tế mong muốn khi đi du học.

Hiểu được nguyện vọng, tinh tế nắm bắt nhu cầu thiết thực từ sinh viên, Trường đại học Torrens Úc đã có những hoạt động hỗ trợ mạnh mẽ giúp sinh viên có thể kết nối với các cộng đồng trong và ngoài trường như cộng đồng sinh viên trường Torrens, cộng đồng giảng viên, cộng đồng dân bản địa, cộng đồng các doanh nghiệp….

Đặc biệt nổi bật hơn cả là các hoạt động hỗ trợ sinh viên kết nối với cộng đồng doanh nghiệp. Các hoạt động này được đẩy mạnh đảm bảo sinh viên được trải nghiệm đúng với định hướng dạy và học của trường: Học thực, làm thực – Real education

1.1. Khởi nghiệp ngay khi còn trên ghế nhà trường

Để giúp sinh viên kết nối với các doanh nghiệp ngay từ khi còn đang học trên giảng đường, trường đại học Torrens đã tiến hành mời các doanh nghiệp (người sử dụng lao động trong ngành) và các cựu học sinh tham gia đứng lớp chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và các tình huống thực tế xảy ra với sinh viên.

Thông qua các buổi trao đổi trực tiếp như vậy, sinh viên sẽ có nhiều hơn góc nhìn về thị trường hiện tại, cập nhật và tiếp cận đến những vấn đề thực tiễn, những đòi hỏi của ngành học, công việc mình sẽ làm trong tương lai khi ra trường phải đối mặt, giải quyết.

Đây là hoạt động thường xuyên được trường tiến hành với nỗ lực giúp cho sinh viên tư duy thực tế, tiếp cận sớm với các những người sử dụng lao động để hiểu họ đang muốn gì và cần gì từ mình.

>>> Tất tần tật thông tin về Đại học Torrens University

dịch vụ hỗ trợ sinh viên đại học Torrens University
Dịch vụ hỗ trợ sinh viên đại học Torrens University

1.2. Các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm các vấn đề quan tâm

Nhằm giúp sinh viên có thêm kiến thức thực tiễn trường Torrens đã tổ chức các buổi chia sẻ
kinh nghiệm, kiến thức giữa các sinh viên với cựu sinh viên và doanh nghiệp

Bên cạnh việc mời doanh nghiệp, cựu sinh viên đứng lớp trong quá trình giảng dạy, trường đại học Torrens thường xuyên tổ chức các hội thảo và sự kiện để tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về những vấn đề đang được quan tâm, xu hướng phát triển của ngành trong tương lai.

Các sự kiện này thường do trường kết hợp với các giảng viên tổ chức có sự góp mặt của hội đồng giáo sư, tiến sĩ, các doanh nghiệp trong ngành và sinh viên đang theo học tại trường.

Các sự kiện, hội thảo là các cơ hội tuyệt vời để sinh viên khám phá, tìm hiểu và kết nối mạnh mẽ với cộng đồng doanh nghiệp – những đối tác chiến lực của trường có thể sau này chính là đơn vị tuyển dụng họ. Chỉ tính riêng trong tháng 11/2019, trường sẽ tiến hành tổ chức 05 sự kiện khác trong nhiều lĩnh vực giúp sinh viên tiếp cận và nói chuyện với chuyên gia đầu ngành. Các sự kiện bao gồm:

1. HOSPITALITY OPEN HOUSE
2. BUSINESS OPEN HOUSE
3. DAY IN THE LIFE: NATURAL THERAPIES & NUTRITION – SYDNEY, MELBOURNE, BRISBANE
4. DAY IN THE LIFE: COUNSELLING, SYDNEY
5. VIKING QUEST: MAKING A GAME IN UNITY

Ngoài ra, thông qua dịch vụ tuyển dụng việc làm (Careers and Employability Services), trường đem đến cho sinh viên những thông tin cập nhật mới nhất về công việc và các nhà tuyển dụng hàng đầu. Qua đó, sinh viên của trường có thể chủ động với những kế hoạch học và làm của mình, phát triển các kỹ năng làm việc thực tế chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp đầu ngành, uy tín và chất lượng.

>>> Tư vấn du học các nước

học tiếng Anh tại Đại học Torrens University

2. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại trường Đại học Torrens University

Bên cạnh các chương trình định hướng học thực, làm thực, các dịch vụ hỗ trợ đang giúp sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất tại Đại học Torrens Úc.

Trong môi trường giáo dục quốc tế đang được lan tỏa mạnh mẽ hiện nay, các trường đại học trên thế giới luôn cố gắng đem đến cho sinh viên những chương trình học tốt nhất trong môi trường học tập linh hoạt nhất.

Bên cạnh đó, những dịch vụ hỗ trợ sinh viên luôn là điều được các trường chú ý quan tâm để đảm bảo chất lượng giáo dục mà sinh viên được hưởng. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên là điều quyết định đến sự tin tưởng, đảm bảo quyền lợi và giúp sinh viên thuận lợi trải nghiệm một nền giáo dục mới trong suốt quá trình học tập.

Nắm bắt được điều đó, Đại học Torrens Úc đã đem đến một loạt các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên theo học tại trường.

2.1. Quyền lợi của sinh viên quốc tế tại Đại học Torrens University

Là sinh viên quốc tế, ngoài những trách nhiệm và nghĩa vụ phải thực hiện, bạn cũng cần biết mình sẽ nhận được những quyền lợi gì khi theo học tại trường.

Thấu hiểu được nhu cầu cần hỗ trợ của sinh viên nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng, Torrens Úc đã thành lập riêng Văn phòng hỗ trợ sinh viên (The Student Support Office) để hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên bất cứ lúc nào cần thiết.

Đây là một trong những quyền lợi mà trường đem đến cho sinh viên trong quá trình theo học tại trường.

2.2. Số hotline hỗ trợ sinh viên quốc tế Đại học Torrens University

Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi vào số máy +61 8 8113 7888 hoặc email tới hòm thư student.support@tua.edu.au , đội ngũ hỗ trợ sinh viên sẽ lập tức hỗ trợ bạn khi nhận được thông tin. Bạn sẽ được hỗ trợ về nhà ở, học tập, sức khỏe, chính sách và thủ tục, tư vấn đời sống-văn hóa, hỗ trợ các vấn đề đặc biệt cho sinh viên khuyết tật…

Ngoài việc gọi điện hoặc email, bạn có thể đến văn phòng hỗ trợ sinh viên để trao đổi trực tiếp những vấn đề gặp phải. Sinh viên luôn được khuyến khích sử dụng các dịch vụ hỗ trợ từ trường để đảm bảo có được một trải nghiệm tốt nhất tại Torrens Úc.

2.3. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên nổi bật của trường Đại học Torrens Úc

Hỗ trợ học thuật: Thông qua đơn vị Kỹ năng học tập và học thuật (Learning and Academic Skills Unit), trường cung cấp hàng loạt các tài liệu hướng dẫn, thủ thuật, mẹo trực tuyến giúp sinh viên chuẩn bị tốt nhất cho các khóa học và nâng cao kỹ năng học thuật đáp ứng đúng thời gian học.

Sinh viên có thể đặt lịch hẹn với các giảng viên để có những tư vấn trực tiếp tốt nhất, nó giúp cải thiện đáng kể điểm kiểm tra cho bạn.

Nếu bạn có kỹ năng tiếng anh chưa tốt, Trung tâm ngôn ngữ Đại học Torrens (Torrens University Language Centre) là nơi giúp bạn phát triển về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua nhiều chương trình tiếng Anh khác nhau.

Hỗ trợ tư vấn: Tất cả sinh viên của trường đều có thể sử dụng dịch vụ tư vấn miễn phí và bảo mật này. Đây là dịch vụ được nhà trường chú trọng đặc biệt nhằm giải quyết các vấn đề liên quan hay không liên quan đến học tập mà sinh viên gặp phải như:

♦ Điều chỉnh nhu cầu học tập

♦ Chuyển đổi cuộc sống tại quốc gia mới

♦ Căng thẳng, lo lắng, trầm cảm

♦ Vấn đề liên quan đến công việc

♦ Gia đình và các khó khăn trong các mối quan hệ

Dịch vụ tư vấn sinh viên vô cùng linh hoạt, bạn có thể đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp hoặc tư vấn qua điện thoại. Dịch vụ đảm bảo tất cả sinh viên dù đang học toàn thời gian, bán thời gian, online đều có thể sử dụng với chất lượng tốt nhất.

chương trình nghiên cứu tiến sĩ đại học Torrens University

Dịch vụ hỗ trợ sức khỏe: Dịch vụ hỗ trợ này luôn sẵn sàng giúp đỡ các sinh viên nếu gặp vấn đề về sức khỏe ảnh hưởng đến việc học tập.

Trường có 02 phòng y tế lớn nằm trong khu vực trung tâm Adelaide, đây là nơi quen thuộc cung cấp số lượng lớn hóa đơn y tế khi sinh viên có nhu cầu. Sinh viên có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến hoặc liên hệ qua số điện thoại +61 8 8113 7817 của Văn phòng dịch vụ sinh viên để được giúp đỡ nhiều hơn.

Hỗ trợ sinh viên khuyết tật: Mục đích của dịch vụ này sẵn sàng hỗ trợ các sinh viên có tình trạng sức khỏe không tốt hoặc bị khuyết tật đảm bảo họ có thể đáp ứng được các yêu cầu của chương trình học và khóa học. Họ sẽ nhận được những điều chỉnh thích hợp từ bộ phận nhân viên dịch vụ sinh viên bao gồm:

♦ Tạo nên các tài liệu giúp sinh viên có thể tiếp cận khóa học và các hỗ trợ đặc biệt khác

♦ Liên lạc với người bố trí khóa học thay cho sinh viên

♦ Thực hiện các biện pháp thay thế cho bài kiểm tra và đánh giá, bao gồm cả thêm thời gian hoặc sử dụng các thiết bị chuyên dụng

♦ Đưa ra các lời khuyên liên quan đến vấn đề khuyết tật cá nhân

♦ Hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên tương lai

♦ Tư vấn, hỗ trợ sinh viên về các thủ tục giải quyết khiếu nại nếu sinh viên không hài lòng với các quyết định về việc sắp xếp cho người khuyết tật

Sinh viên có thể yên tâm về sự bảo mật của các thông tin tình trạng sức khỏe của mình. Các thông tin này sẽ không được tiết lộ ra ngoài mà không có sự đồng ý cụ thể bằng văn bản.

Nếu sinh viên đồng ý, nhân viên bộ phận hỗ trợ có thể tư vấn cho các nhân viên khác trong trường về tình trạng sức khỏe/khuyết tật của họ để có thể hỗ trợ thực hiện bất kỳ sự điều chỉnh cần thiết nào khi được yêu cầu.

Bạn sẽ được tư vấn tận tình nếu sức khỏe của bạn có vấn đề để có sự điều chỉnh cần thiết,
bạn hoàn toàn yên tâm về sự bảo mật thông tin về tình trạng sức khỏe của minh

Ngoài ra, chỉ cần liên hệ với văn phòng hỗ trợ sinh viên, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và chu đáo từ đội ngũ nhân viên về các vấn đề như thủ tục – chính sách của trường, nhà ở, việc làm…

>>>Chương trình liên kết đối tác doanh nghiệp Đại học Torrens University

2.4. Học tập, cuộc sống – hai vấn đề cần hỗ trợ nhiều nhất tại Torrens:

Trong hội thảo chuyên đề online về trường Đại học Torrens Úc, ông Chương Nguyễn (đại diện trường Đại học Torrens) cho biết các vấn đề về học tập và cuộc sống được sinh viên quốc tế cần hỗ trợ nhiều nhất khi theo học tại trường.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi một sinh viên quốc tế bước chân đến một vùng đất mới, trải nghiệm một nền văn hóa mới, một cuộc sống mới và học tập trong một hệ thống giáo dục mới.

Tại Đại học Torrens Úc, đội ngũ hỗ trợ sinh viên luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ, tư vấn và hỗ trợ sinh viên trong bất kỳ hoàn cảnh nào đảm bảo họ có được trải nghiệm tốt nhất khi học tại đây.

Đi cùng với cam kết đảm bảo sinh viên nhận được hướng dẫn, hỗ trợ tận tình, chu đáo, chương trình học định hướng học thực làm thực đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến với Torrens. Torrens chính là nơi để sinh viên có thể gửi gắm tương lai, thỏa sức trải nghiệm học tập và cuộc sống trong kế hoạch của mình

>> Website Đại học Torrens University: https://www.torrens.edu.au/

đại học Torrens University