Top 8 các ngành học tại Canada dễ tìm việc và định cư

0
1874

Trong 5 năm trở lại đây, du học Canada được đánh giá rất cao. Với vị trí top 3 quốc gia được sinh viên chọn du học nhiều nhất hiện nay. 

Vì đến Canada du học sẽ không quá đắt đỏ như Mỹ, Anh, Úc,…Nhưng vẫn sở hữu được nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Đặc biệt, chính sách định cư rộng mở dành cho sinh viên quốc tế. Đã giúp cho hàng ngàn sinh viên có công việc tốt và sinh sống lâu dài tại Canada.

Vậy nhiều bạn thắc mắc, ngành học tại Canada nào dễ tìm việc và định cư? Bài viết dưới đây hotroduhoc.vn sẽ tổng hợp các ngành học tại Canada, được ưu tiên định cư và cần nguồn nhân lực nhiều nhất.  Các bạn có thể tham khảo và cân nhắc quyết định nên chọn học ngành nào nhé!

1.  Du học Canada ngành Công nghệ thông tin

Tại Canada ưu tiên phát triển công nghệ và nhận được nhiều đầu tư lớn từ Mỹ trong nhiều năm qua. Nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã đặt văn phòng tại Canada để thuận tiện phát triển kinh doanh như: Google, Apple, IBM, Microsoft,…

Các ngành học tại Canada, công nghệ thông tin luôn "hot" (ảnh: internet).
Các ngành học tại Canada, công nghệ thông tin luôn “hot” (ảnh: internet).

Cũng theo các đại diện tuyển dụng nhân sự của các tập đoàn này chia sẻ. Việc tuyển dụng nhân tài công nghệ tại thị trường Canada dễ hơn tại Mỹ rất nhiều. Vì chính phủ cho phép sinh viên ở lại làm việc từ 2 – 3 năm, cùng cơ hội định cư rộng mở.

Ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính tại Canada có nhiều triển vọng lớn. Vì Canada đang trong giai đoạn công nghệ hóa toàn bộ quốc gia. Khi các tổ chức quy mô từ nhỏ đến lớn, đều áp dụng công nghệ điện toán đám mây và di động đưa vào quy trình sản xuất và điều hành.

Ngày trước nhắc đến công nghệ, nhiều người nghĩ ngay đến sửa chữa kỹ thuật hoặc thiết kế website. Tuy nhiên, ngành này thực chất đa dạng hơn nhiều như là: Quản lý dự án, Kỹ sư phần mềm, Phân tích hệ thống, Quản trị dữ liệu, Phát triển website, An ninh mạng,..

2.  Du học Canada ngành Kinh tế và tài chính

Đây là ngành học luôn luôn “Hot” và thu hút nhiều sinh viên học tập nhất. Không chỉ riêng tại Canada mà hầu như trên toàn thế giới. Kinh tế và tài chính là yếu tố quan trọng để phát triển một quốc gia. Nên chọn học ngành này, sinh viên sẽ không lo lắng nhiều về việc khó tìm kiếm việc làm.

Tại Canada cũng vậy, là một trong những quốc gia giàu có với vị trí Top 8 (theo khảo sát tạp chí Rediff Business). Chọn học kinh tế và tài chính tại Canada, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập với nhiều doanh nghiệp hàng đầu toàn cầu. Học hỏi được nền kinh tế hiện đại và phát triển mạnh mẽ tại đây.

Chuyên ngành kinh tế và tài chính, cũng có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn như: Quản trị kinh doanh, quản lý đầu tư, ngân hàng, kế toán, phân tích tài chính,…

3.  Du học Canada ngành Kỹ thuật

Một trong những ngành nghề phát triển nhanh và mũi nhọn tại Canada. Kể từ năm 2018 đến nay, ngành kỹ thuật đã tạo hơn 7.000 việc làm mới cho sinh viên vừa tốt nghiệp.

Các ngành học tại Canada, kinh tế, tài chính và kĩ thuật được nhiều bạn lựa chọn (ảnh: internet).
Các ngành học tại Canada, kinh tế, tài chính và kĩ thuật được nhiều bạn lựa chọn (ảnh: internet).

Khu vực tập trung các kỹ sư giỏi nhất nước phải kể đến là hai thành thành phố Ontario và Quebec. Tiếp đến mới là các thành phố Toronto, Montreal,…Vì các nơi này được các doanh nghiệp xây dựng các nhà máy sản xuất quy mô lớn. Nên rất cần nguồn kỹ sư tài năng và tâm huyết.

Các ngành học tại Canada liên quan đến kỹ thuật có mức lương cao và dễ tìm việc nhất như là: Kỹ sư cơ khí, kỹ sư sản xuất, kỹ thuật điện, kỹ sư điện tử, kỹ sư xây dựng, quản lý kỹ thuật, hóa chất,…

4.  Du học Canada ngành Khoa học vật lý và năng lượng

Ở Canada rất xem trọng việc tạo ra năng lượng, vì điện năng của họ chủ yếu từ các đập thủy điện. Cùng với việc biến đổi khí hậu, gây ô nhiễm môi trường nặng nề. Nên ngành học tại Canada liên quan đến năng lượng tái tạo ngày càng thu hút sinh viên học tập.

Ngoài năng lượng gió và mặt trời vốn có trong tự nhiên. Thì Canada cũng đang tích cực đầu tư vào năng lượng sinh học. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, cho các sinh viên theo học ngành học tại Canada liên quan đến lâm nghiệp và công nghệ sinh học.

Một số ngành học tại Canada về khoa học vật lý và năng lượng được nhiều sinh viên yêu thích là: Công nghệ Nano, Khai thác dầu khí, địa chất, công nghệ tin học địa lý, năng lượng tái tạo, năng lượng sinh học, hải dương học,…

5.  Du học Canada ngành Y khoa và chăm sóc sức khỏe

Đây là lĩnh vực học tập đòi hỏi chuyên môn cao và luôn cần thiết cho mọi quốc gia. Ngành học tại Canada liên quan đến y khoa và chăm sóc sức khỏe, sinh viên sẽ có cơ hội định cư dễ dàng và lâu dài tại Canada. Thậm chí, còn được chính phủ tại đây liệt kê là ngành nghề ưu tiên mời định cư sau khi tốt nghiệp.

Các ngành học tại Canada, ý khoa đang thiếu nhiều nhân lực (ảnh: internet).
Các ngành học tại Canada, ý khoa đang thiếu nhiều nhân lực (ảnh: internet).

Các nghề nghiệp được tuyển dụng nhiều nhất tại Canada bao gồm: Bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ nha khoa, công nghệ sinh học, dược, điều dưỡng, y tá, nghiên cứu y sinh,…

6.  Du học Canada ngành Báo chí và truyền thông

Bất kỳ thời kỳ nào thì ngành học báo chí và truyền thông luôn hữu dụng và được đãi ngộ. Đặc biệt, với thời đại bùng nổ internet như hiện nay. Con người chỉ cần ngồi một chỗ để thu thập đầy đủ tin tức, thông tin cần thiết mỗi ngày.

Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên sẽ được săn đón nồng nhiệt ngay khi ra trường. Những ngành nghề được ưu tiên tuyển dụng tại Canada như: Truyền thông kỹ thuật số, PR – Quan hệ công chúng, Báo chí, thiết kế UX/UI, thiết kế đồ họa, Marketing,…

7.  Du học Canada ngành Thống kê và phân tích dữ liệu

Thời đại số hóa toàn cầu, nên ngành Toán học, Thống kê và phân tích dữ liệu lên ngôi. Hầu như các lĩnh vực tài chính, y tế, du lịch, truyền thông và bán lẻ,…đều cần đến những kỹ năng thống kê và phân tích dữ liệu.

Ngành học tại Canada này có nét tương đồng với công nghệ thông tin. Tuy nhiên, chương trình học đi sâu nghiên cứu các con số dữ liệu và đào tạo các kỹ năng phân tích nhanh nhạy, sắc bén. Không đòi hỏi tính sáng tạo đột phá như kỹ sư lập trình phần mềm.

8. Du học Canada ngành quản trị du lịch – khách sạn

Trung bình cứ 10 bạn sinh viên Việt Nam, thì có đến 2 bạn đang theo ngành học tại Canada liên quan đến quản trị du lịch và khách sạn. Đây là ngành học tại Canada “Hot” và là đam mê của nhiều sinh viên hiện nay.

Các ngành học tại Canada nhận được nhiều đánh giá tích cực từ sinh viên (ảnh: internet).
Các ngành học tại Canada nhận được nhiều đánh giá tích cực từ sinh viên (ảnh: internet).

Canada là đất nước có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới. Cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp tuyệt vời. Đến xứ sở lá phong để học ngành du lịch là cực kỳ lý tưởng và hợp lý.

Kể từ năm 2017 đến nay, Canada đã chào đón hơn 20 triệu khách du lịch từ các quốc gia khác nhau đến tham quan vui chơi. Và tăng gần 12% so với các năm 2015 và 2016.

Vì thế, ngành học tại Canada liên quan đến du lịch luôn “khát” nguồn nhân lực có bằng cấp chuyên môn để phát triển du lịch mạnh mẽ hơn nữa. Các trường chuyên về đào tạo quản trị du lịch và khách sạn nổi tiếng tại Canada như: Học viện SAIT, Cao đẳng Niagara, Đại học Royal Roads, Học viện Humber,…

Ngoài những ngành học tại Canada nổi bật nêu trên. Thì các chương trình học sau đây, cũng được nằm trong diện ưu tiên định cư và dễ tìm việc tại Canada:

  • Ngành kiến trúc: Kiến trúc cảnh quan và đô thị.
  • Giáo dục: Giảng viên và tư vấn giáo dục.
  • Hàng không,…

Tại Canada sẽ cho phép sinh viên vừa tốt nghiệp, ở lại làm việc từ 2 – 3 năm. Cơ hội định cư của bạn sau đó, sẽ rất thuận lợi. Nếu bạn tiếp tục ký hợp đồng làm việc lâu dài với mức thu nhập ổn định.