Thiết kế truyền thông – Niềm tự hào của trường Đại học Torrens University

0
1897

Là niềm tự hào của Đại học Torrens (Úc), chương trình Thiết kế truyền thông tại trường Đại học Torrens University thu hút sinh viên vì tính ứng dụng cao đi đôi với kiến thức vững chắc.

1. Sơ lược ngành thiết kế truyền thông

Những năm gần đây, với nhu cầu tiếp cận khách hàng không chỉ bằng chất lượng sản phẩm mà còn thông qua hình thức trình bày, thị trường đã mở ra rất nhiều cơ hội cho nhóm ngành thiết kế – truyền thông.

Một sản phẩm tốt không những thỏa mãn cảm quan về cái đẹp mà còn thỏa mãn yêu cầu của doanh nghiệp sử dụng.

Hiểu được xu hướng thị trường và đặc thù của ngành nghề, Đại học Torrens (Úc) đã xây dựng ngành học thiết kế truyền thông (Media Design) vừa giúp sinh viên phát triển khả năng sáng tạo mà vẫn có khả năng ứng dụng với thị trường không ngừng thay đổi.

Trong hội thảo trực tuyến cùng với Đại diện trường cho dự án Cộng đồng Hỗ trợ du học Canada tổ chức vào tháng 10/2017, ông Chương Nguyễn (đại diện trường Đại học Torrens) cũng đã cho biết, ngành học thiết kế truyền thông là một trong những niềm tự hào của trường.

ngành thiết kế truyền thông đại học Torrens University

2. Giới thiệu Đại học Torrens University (Úc)

Trường Đại học Tư thục Torrens (Úc) được thành lập vào năm 2012 và được Cơ quan Quản lý Tiêu chuẩn và Chất lượng giáo dục (TEQSA) công nhận.

Với 06 cơ sở đào tạo phân bố khắp nước Úc (Adelaide, Sydney, Melbourne, Brisbane, Blue Moutains, và Auckland – NZ), Đại học Torrens University cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân, sau Đại học, đào tạo nghề và đào tạo ngôn ngữ (tiếng Anh). Các chương trình hiện có của Đại học Torrens là kinh doanh, thiết kế, sức khỏe cộng đồng, nhà hàng – khách sạn, quản lý dự án, giáo dục, và quản lý thể thao.

Các chương trình học của Đại học Torrens được kiểm tra theo Khung đảm bảo chất lượng của Úc (AQF).

Với lợi thế là thành viên của tập đoàn giáo dục tư thục toàn cầu Laureate International Universities (Hơn 1 triệu sinh viên, 70 cơ sở đào tại tại 30 quốc gia trên thế giới) và quyền độc lập – tự chủ của hệ thống Giáo dục Úc, Đại học Torrens mang đến những chương trình học tập vững về kiến thức mà vẫn đề cao tính ứng dụng để phù hợp với thị trường.

Đặc biệt, sinh viên ngành học thiết kế truyền thông của Đại học Torrens có thể chọn học tại cơ sở Adelaide hoặc đối tác của Đại học Torrens là Design School (Auckland, NZ) – học viện nổi tiếng và danh giá tại New Zealand trong lĩnh vực thiết kế.

Sinh viên có thể lựa chọn học tại Adelaide hoặc học viện Design School ở Auckland – New Zealand.

>>>Tất tần tật thông tin về trường Đại học Torrens University

3. Chương trình thiết kế truyền thông tại Đại học Torrens University

3.1. Khái quát về ngành:

Với tinh thần đầy đủ lý thuyết và linh hoạt theo định hướng sản phẩm (theoretically rich and production-orientated), chương trình thiết kế truyền thông của Đại học Torrens – Media Design School được thiết kế gồm 02 phần: Các môn học cốt lõi (core units) cung cấp kiến thức nền tảng về lý thuyết thiết kế và các môn chuyên ngành (specialization) theo nguyện vọng của sinh viên.

Lịch sử thiết kế, lý thuyết thiết kế, những vấn đề thiết kế đương đại, nền tảng thiết kế, tổng quan bối cảnh hiện đại ảnh hưởng đến thiết kế như thế nào,… là những kiến thức nền tảng mà sinh viên sẽ được tiếp cận sau khi trải qua 16 nhóm môn cốt lõi.

Mặt khác, thông qua những nhóm chuyên ngành thiết kế đồ họa (graphic design), thiết kế tương tác (interactive design) và thiết kế chuyển động (motion design), sinh viên sẽ được rèn luyện, mài giũa kỹ năng của mình trước khi chính thức “vào đời”, làm việc trong các agency, studio, các công ty thiết kế.

ngành thiết kế truyền thông đại học Torrens University
Ngành thiết kế truyền thông Đại học Torrens University

Thông thường, sinh viên Đại học Torrens mất khoảng 3 năm để hoàn thành chương trình học này; tuy nhiên, với sự năng động và linh hoạt để phù hợp với tốc độ của thị trường, 3 học kỳ/ năm học sẽ có thể giúp sinh viên hoàn thành chương trình học chỉ trong 2 năm.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có các hoạt động networking tìm hiểu các doanh nghiệp, tư vấn – hỗ trợ hướng nghiệp, chương trình cấp chứng nhận kỹ năng chuyên nghiệp (professional skills) dành cho sinh viên để những nhà thiết kế tương lai được thực hành với môi trường thật ngay khi còn là sinh viên.

3.2. Thành tựu của ngành thiết kế truyền thông tại trường Đại Học Torrens University

Nếu như Đại học Torrens tự hào với chương trình thiết kế truyền thông của mình thì có thể nói học viện Media Design School (New Zealand) – một trong hai cơ sở đào tạo thiết kế truyền thông của Đại học Torrens, chính là điểm sáng của niềm tự hào ấy.

Năm 2011, Media Design School chính thức gia nhập Đại học Torrens, trở thành đơn vị đào tạo cho chương trình thiết kế truyền thông. Media Design School tự hào là trường dẫn đầu về công nghệ game, công nghệ 3D và hoạt hình của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, được công nhận là trường top đầu về thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh toàn cầu (2016), MDS AdSchool của Media Design School thắng nhiều giải thưởng quảng cáo của New Zealand và thế giới,…

Tuyệt vời hơn, sinh viên của Đại học Torrens – Media Design School còn có thể tiếp cận với hệ thống hơn 70 trường tư thục khác của Laureate International Universities và những đối tác toàn cầu khác, tăng cơ hội cạnh tranh cho sinh viên thiết kế trong thị trường nhân lực luôn đổi thay.

Nếu bạn là fan của những “bom tấn” như Avatar, King Kong, Chúa tể của những chiếc nhẫn thì bật mí nhé: sinh viên của Media Design School đã từng tham gia hợp tác và làm nên các siêu phẩm này.

ngành thiết kế truyền thông đại học Torrens University
Ngành thiết kế truyền thông Đại học Torrens University

3.3. Tương lai ngành thiết kế truyền thông

Cùng với sự “phẳng hóa” của thế giới nhờ công nghệ và internet, nhóm ngành thiết kế truyền thông đã hình thành và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, hứa hẹn một mảnh đất màu mỡ để những người trẻ sáng tạo với một mức thu nhập cao.

Theo tác giả Linh Vy của Báo điện tử Giáo dục (số ra ngày 27/02/2014), đến năm 2020, riêng ngành quảng cáo – một ngành thuộc nhóm thiết kế – truyền thông sẽ đạt doanh thu khoảng 24.000 tỷ đồng.

Du học ngành thiết kế truyền thông tại Đại học Torrens với chương trình đào tạo tiêu chuẩn Úc và thế giời, kèm theo đó là rất nhiều cơ hội được tiếp cận với môi trường làm việc thật sự là một trong những lựa chọn mà sinh viên Việt Nam có thể cân nhắc.

Đặc biệt, khi học thiết kế truyền thông tại cơ sở Adelaide, sinh viên còn có thể tiết kiệm sinh hoạt phí đến 5.000 AUD/ năm so với các thành phố đắt đỏ khác của Úc.

Học tại thành phố Adelaide có thể giúp sinh viên tiết kiệm được tiền sinh hoạt phí
lên đến 5.000 AUD/năm.

>>>Học tiếng Anh tại trường Đại học Torrens University

3.4. Định hướng những năm tiếp theo

Mùa thu năm 2017, các hãng bánh nướng công nghiệp và truyền thống đã có màn cạnh tranh sôi nổi không chỉ từ chất lượng bánh, nguyên liệu sạch, quy trình làm đảm bảo mà đến bao bì cũng được quan tâm đầu tư.

Thời đại của “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” phải chăng đã qua và đang dần nhường chỗ cho thế kỷ 21 vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn khi mà mức độ cạnh tranh của các doanh nghiệp cứ lớn dần.

Với thế mạnh của một trường Đại học đat chuẩn tại Úc và là thành viên của hệ thống giáo dục toàn, chương trình đào tạo lại được định hướng và phát triển dựa trên nhu cầu của thị trường, Đại học Torrens không chỉ chia sẻ niềm tự hào của mình là cơ hội học tập ngành thiết kế truyền thông cho người trẻ Việt Nam mà còn truyền cảm hứng về tinh thần sáng tạo đi đôi với mục đích – công dụng để có thể đóng góp cho sự phát triển của thế giới.

ngành thiết kế truyền thông đại học Torrens University
Ngành thiết kế truyền thông Đại học Torrens University

>>>Dịch vụ hỗ trợ sinh viên cực tốt của Đại học Torrens University

4. Tổng kết:

Bài viết được thực hiện để giải đáp những câu hỏi sau:

  • Trường Torrens tự hào nhất với chương trình học nào? Hàng năm có bao nhiêu sinh viên theo học chương trình đó? Lý do vì sao chương trình này lại thu hút được nhiều sinh viên như vậy?
  • Vì sao nên học thiết kế truyền thông ở Đại học Torrens?
  • Vì sao nên học Media ở Đại học Torrens?
  • Học thiết kế truyền thông ở Torrens có tốt không?
  • Nên học ngành gì ở Đại học Torrens?

>>>Website chính thức của trường: https://www.torrens.edu.au/