Top 3 trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín và cách lựa chọn

0
1895

Tư vấn du học Mỹ được nhiều bạn quan tâm cùng với quá trình phát triển của du học Mỹ của sinh viên Việt Nam. Mỹ là quốc gia có lượng sinh viên quốc tế đông nhất thế giới để du học quốc gia này, một trung tâm tư vấn du học Mỹ là bước đầu tiên các bạn cần tìm hiểu. 

Hotroduhoc.vn với bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn các trung tâm tư vấn du học Mỹ tốt nhất. Cách để nhận diện trung tâm tư vấn tốt, bởi muốn du học suôn sẻ thì trung tâm tư vấn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều điều. Theo dõi bài viết nhé.

1. Vì sao nên cân nhắc để lựa chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín?

Một trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín như đã nói là việc quan trọng. Họ sẽ giúp bạn chọn được trường học, ngành học phù hợp. Ngoài ra, trung tâm tư vấn du học Mỹ còn giúp bạn có được lộ trình chuẩn bị tốt nhất các điều kiện du học. 

Trung tâm tư vấn du học Mỹ họ sẽ nắm được mọi quy trình, thủ tục để hỗ trợ bạn nộp hồ sơ, xin visa và đáp ứng đủ các điều kiện du học. Vì thế, đây là việc khá quan trọng trong quá trình du học. 

Các trung tâm tư vấn du học Mỹ hiện phát triển mạnh, mọc ra nhiều vì sinh viên Việt Nam ngày càng chọn du học Mỹ nhiều hơn. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn đúng trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín, chất lượng. 

Chọn đúng trung tâm tư vấn để du học Mỹ suôn sẻ (ảnh: internet).
Chọn đúng trung tâm tư vấn để du học Mỹ suôn sẻ (ảnh: internet).

Tránh việc các bạn vừa mất tiền, mất thời gian và công sức và nghiêm trọng nhất là chậm quá trình du học. Những trung tâm tư vấn du học Mỹ mà hotroduhoc.vn gợi ý dưới đây có thể sẽ là lựa chọn của bạn. 

2. Top 3 trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín 

Trung tâm tư vấn du học Mỹ – Blue Ocean Education

Cái tên đầu tiên có trụ sở tại Hà Nội được thành lập năm 2006 bởi các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý giáo dục, nhà giáo nhiều năm kinh nghiệm. 

Trung tâm tư vấn du học Mỹ – Blue Ocean Education là một nơi có độ tin cậy cao về lĩnh vực tư vấn du học. Đây được coi là trung tâm có uy tín về tư vấn du học Mỹ hàng đầu cả nước. 

Trung tâm tư vấn du học Mỹ - Blue Ocean Educe (ảnh: internet).
Trung tâm tư vấn du học Mỹ – Blue Ocean Education (ảnh: internet).

Cái tên Blue Ocean có sự liên kết và làm đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường tại Mỹ. Sở hữu  nhiều chương trình và mô hình đào tạo ở nhiều cấp độ, các chương trình học bổng toàn phần, bán phần đều có mặt tại đây. 

Blue Ocean hiện nhận được hỗ trợ thông tin du học từ các Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự Hoa Kỳ. Chính vì thế, tin tức của đơn vị này cập nhật rất nhanh về hệ thống giáo dục, chính sách hay các chương trình học bổng, quy định mới về thủ tục liên quan đến du học Mỹ. 

Thêm vào đó, Blue Ocean đang sở hữu đội ngũ cán bộ, nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm. Không chỉ vậy học còn nhiệt tình và nắm bắt thông tin nhanh, chính xác về du học của nước Mỹ.

Nhân viên thường xuyên tham gia các khóa học đào tạo tư vấn được tổ chức bởi đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Đó là những lý do để Blue Ocean đảm bảo là một nơi cung cấp thông tin tư vấn du học Mỹ chất lượng nhất. 

Đến với Blue Ocean các bạn sẽ nhận được thông tin: 

– Tư vấn du học Mỹ nhanh và chính xác nhất. 

– Tư vấn du học Mỹ và xin học bổng tốt nhất. 

– Tư vấn làm thủ tục nhanh chóng, hiệu quả.

– Các chương trình bảo trợ, liên hệ gia đình – nhà trường – học sinh và các thủ tục thăm thân ở Mỹ có liên quan khác. 

– Các khóa đào tạo tiếng anh, hỗ trợ phỏng vấn xin visa,…

– Tư vấn du học Mỹ cùng với chương trình hướng nghiệp, hỗ trợ tạo việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Trung tâm hỗ trợ tư vấn du học Mỹ – ILA

ILA – trung tâm tư vấn du học Mỹ với hơn 18 năm kinh nghiệm. Đây cũng là một cái tên ở Hà Nội với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. 

ILA được coi là những trung tâm hàng đầu và lâu năm nhất thực hiện chương trình tư vấn du học Mỹ. Đây là  cầu nối chắp cánh cho hàng ngàn sinh viên Việt Nam đang và sẽ thực hiện thành công ước mơ du học tại Mỹ. 

Du học Mỹ với ILA (ảnh: internet).
Du học Mỹ với ILA (ảnh: internet).

ILA tư vấn du học Mỹ đa dạng các cấp học từ bậc trung học, cao đẳng, dự bị đại học, đại học cũng như sau đại học. Bên cạnh đó còn là các chương trình dạy nghề, dạy ngôn ngữ ngắn hạn. 

Chương trình tư vấn và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ của đơn vị này rất chuyên nghiệp. Được nhiều người đánh giá cao từ từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành quá trình học. 

Có thể nói, đây là đơn vị uy hàng hàng đầu tại Hà Nội và tại Việt Nam để các bạn có thể tham khảo. 

Trung tâm tư vấn du học Mỹ – IDP Việt Nam

Đây là trung tâm  tư vấn du học Mỹ uy tín và tốt nhất tại TP. HCM. IDP Việt Nam là đơn vị với tư cách nước ngoài hoạt động cực uy tín. IDP Việt Nam với 23 năm hoạt động cùng 45 năm IDP toàn cầu. 

IDP chắc chắn là cái tên mà các bạn phải cân nhắc để tư vấn du học Mỹ. Bởi đây là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn. Họ là tổ chức có yếu tố quốc tế đã giúp hàng ngàn sinh viên Việt Nam đến với nước Mỹ. 

IDP là trung tâm tư vấn du học Mỹ hàng đầu ở TP.HCM (ảnh: internet).
IDP là trung tâm tư vấn du học Mỹ hàng đầu ở TP.HCM (ảnh: internet).

IDP Việt Nam với chất lượng dịch vụ vượt trội phát triển hơn 23 năm tại Việt Nam đủ để đánh giá khả năng của đơn vị này. Nếu các bạn không có địa chỉ sống gần để tiếp cận tốt top 3 kể trên thì sao? 

Hotroduhoc.vn dưới đây sẽ đưa ra cho các bạn 4 bước nhận diện trung tâm tư vấn du học Mỹ tốt nhất. Ví dụ bạn ở Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng hay Cà Mau,… chẳng hạn.

Bạn sẽ áp dụng các bước nhận diện dưới đây để cân nhắc kỹ và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. 

3. Làm sao để nhận diện trung tâm tư vấn du học Mỹ tốt? 

Bước 1: Tra cứu thông tin 

Thông tin ngày nay đóng vai trò quan trọng trong mọi quá trình. Các bạn biết rằng, việc  tìm địa chỉ để chọn mặt gửi vàng thực sự khó khăn. Trên internet hiện tại có quá nhiều thông tin khiến các bạn không biết đâu mới là tốt. 

Khi bạn truy cập vào website, các bài viết hay facebook có quá nhiều trung tâm. Bạn bị loạn và không biết phải chọn cái tên nào cho phù hợp. Top 3 cái tên bên trên thì lại ở quá xa bạn. 

Lúc đó bạn sẽ cần tra cứu các thông tin sau liên quan đến trung tâm tư vấn du học Mỹ:  

  • Số năm hoạt động: Trung tâm có nhiều chi nhánh, có phạm vi hoạt động rộng và nên hoạt động trên 8 năm. Tất nhiên sẽ vẫn có những trung tâm mở ra để quảng cáo mà thôi, nhưng điều này cũng phần nào chứng tỏ họ có tiềm lực và kinh nghiệm trong tư vấn du học  Mỹ. 
  • Địa chỉ: Những trung tâm uy tín thường có địa chỉ rõ ràng, có mở nhiều chi nhánh chăng nữa thì địa chỉ trụ sở gần như không thay đổi. Nếu có chỉ là 1 – 2 lần trong hơn 8 năm hoạt động đó. 
  • Thành tích du học: Tỷ lệ học sinh du học của trung tâm sẽ là minh chứng rõ nhất cho chất lượng. Bởi những con số sẽ không biết nói dối. Số lượng sinh viên thành công sẽ thể hiện khả năng nắm bắt thông tin và hỗ trợ dịch vụ của họ tốt đến mức nào. 

Đó là những thông tin phần nổi, còn chi tiết thông tin để các bạn có thể tham khảo sẽ bao gồm: 

Học bổng: Những trung tâm tư vấn du học Mỹ có tỷ lệ  nhận được học bổng toàn phần của các trường đại học top 50 của Mỹ cũng rất đáng được lựa chọn. 

Tìm hiểu trung tâm trước khi du học Mỹ là cần thiết (ảnh: internnet).
Tìm hiểu trung tâm uy tín trước khi du học Mỹ là cần thiết (ảnh: internnet).

Lý do bởi vì đây là những nơi sở hữu đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp và lộ trình tư vấn bài bản. Chỉ có vậy thì họ mới hỗ trợ được sinh viên lấy học bổng tốt.  Mạng lưới liên kết: Các trung tâm vấn tư vấn du học Mỹ uy tín và hoạt động lâu năm chắc chắn sẽ có mối liên kết tốt. 

Đó có thể là với các trường đại học hàng đầu của Mỹ như: Harvard, Princeton, Yale, Stanford, Columbia, MIT… và các tổ chức giáo dục hàng đầu cũng không phải ngoại lệ. 

Tổ chức hội thảo: Các trung tâm tổ chức hội thảo du học để mời gương mặt xuất sắc là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ về tư vấn. Một dịp tốt để phụ huynh và học sinh được nghe và kiểm nghiệm độ uy tín.

Bên cạnh đó còn nhận được những thông tin về du học hữu ích khi được trao đổi trực tiếp với đại diện tuyển sinh của trường bên Mỹ. Ngoài ra những câu chuyện thật trong quá trình du học của các anh chị đi trước. 

Tất cả không chỉ chứng minh được độ uy tín của các trung tâm tư vấn du học Mỹ. Mà các bạn còn nắm bắt được thêm thông tin trước khi xa nhà và đương nhiên sẽ rất khó khăn sắp tới nếu du học.

Bước 2: Giấy phép hoạt động chuẩn 

Sau khi đã kiểm tra được thông tin thì bước tiếp theo bạn cần kiểm tra đó là giấy phép hoạt động của trung tâm đó. 

Bạn có thể yêu cầu trung tâm tư vấn du học Mỹ cho xem giấy phép hoạt động. Có những nơi thì học đã phô ra trước cho bạn xem để đảm bảo uy tín rồi. 

Những trung tâm hoạt động hợp pháp họ không ngại cho bạn xem giấy phép đâu. Vì thế đây cũng là bước để các bạn xác định. Dù có nhiều trung tâm làm giả giấy phép. 

Nhưng khi bạn đến văn phòng, thấy sự sang trọng chỉnh chu, khang trang, bối cảnh lịch sự thì bạn có phần an tâm hơn và phụ huynh cũng tin tưởng hơn. 

Bước 3: Đánh giá lộ trình tư vấn 

Bước đánh giá này có thể coi là quan trọng nhất bởi đây là quá trình bạn tự cảm nhận. Tất cả các thông tin bên trên có thể làm giả được nhưng quy trình tư vấn và thái độ tư vấn sẽ do bản thân bạn kiểm nghiệm, nó không thể làm giả. 

Khi các tư vấn lộ trình được đưa ra, các trung tâm tư vấn du học Mỹ sẽ thể hiện năng lực tư vấn của họ. Bạn đánh giá qua các  làm việc, lộ trình tư vấn có bài bản hay không và các trung tâm uy tín thường sẽ có những đặc điểm sau:  

  • Chuyên viên tư vấn: Đây là những người làm việc trực tiếp và theo bạn trong quá trình dài. Họ có chuyên nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ có tốt hay không? Họ có kinh nghiệm trong việc tư vấn và giải đáp thắc mắc của các bạn hay không? Tất cả sẽ do bạn đánh giá và thể hiện qua quá trình làm việc. 
  • Lộ trình nộp hồ sơ: Một quá trình bài bản, tốn ít thời gian nhất có thể, bạn ít phải đi lại nhất có thể. Điều đó được thể hiện qua khả năng hiểu biết về đất nước Mỹ. Họ sẽ đầu tư thời gian để thiết kế một lộ trình khoa học để bạn và bố mẹ dễ hình dung và nắm được thông tin cơ bản, việc cần chuẩn bị và cần làm. 
Du học Hà Lan sinh viên được (ảnh: internet).
Đánh giá lộ trình tư vấn của trung tâm (ảnh: internnet).
  • Tỷ lệ thành công: Có những nơi tư vấn lộ trình khá rõ, nhưng có thể bạn không có kiến thức. Nhưng bạn đánh giá và hỏi thêm trên mạng, người quen về lộ trình đó sẽ có tỷ lệ thành công và apply được là bao nhiêu. Từ đó đánh giá được độ uy tín của trung tâm. 
  • Đội ngũ cố vấn: Đây là những người hỗ trợ bạn trong quá trình viết bài luận và xin được học bổng. Nếu học từng sống và học tập tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ thì học sẽ có trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế. Điều đó rất quan trọng bởi nếu nói trên lý thuyết mà khi thực tế bạn viết luận không tốt thì xin visa hay học bổng cũng sẽ khó. 

Bước 4: Độ minh bạch của vấn đề tài chính 

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín sẽ có các loại phí như dịch vụ, học phí, cung cấp các thông tin cập nhật về chi phí ở Mỹ cho sinh viên. Các bạn sẽ được minh bạch và có hóa đơn rõ ràng. Phụ huynh sẽ kiểm soát được mọi chi phí phải bỏ ra.

Ngoài ra sự minh bạch còn được thể hiện trong hợp đồng chặt chẽ, rõ ràng. Hoặc có những trung tâm còn ứng ra chi phí, khi bạn hoàn thành xin được visa và sang Mỹ họ mới thu tiền từ phụ huynh.  

Hotroduhoc.vn đã đưa ra Top 3 trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín và cách lựa chọn trung tâm uy tín cho bạn. Hy vọng rằng với bài viết này, các bạn sẽ có được cẩm nang để lựa chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ tốt nhất tránh tiền mất mà “tật mang”.