Visa E2 Mỹ Định cư tại Mỹ thông qua chương trình đầu tư

0
639
Visa E2 Mỹ Định cư tại Mỹ thông qua chương trình đầu tư

Định cư Mỹ (Visa E2) là chương trình đầu tư định cư tại Mỹ được Chính phủ Mỹ cung cấp cho các nhà đầu tư là công dân của các quốc gia có ký kết Hiệp định song phương với Mỹ. Thông qua việc đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc một cơ sở hoạt động kinh doanh trên đất nước Mỹ, nhà đầu tư có thể định cư tại Mỹ và mở rộng quyền lợi của mình trong lĩnh vực kinh doanh.

Chương trình đầu tư Visa E2 giúp người đầu tư tiếp cận các lợi ích về thuế và quyền lợi du học cho con cái. Tuy nhiên, như bất kỳ chương trình định cư đầu tư nào khác, Visa E2 cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình đầu tư Visa E2 tại Mỹ.

Ưu điểm của visa E2 Mỹ

Visa E2 Mỹ Định cư tại Mỹ thông qua chương trình đầu tư

Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng

Visa E2 là chương trình đầu tư định cư nhanh nhất hiện nay. Quy trình xử lý hồ sơ chỉ từ 2-4 tháng, giúp người đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí so với các chương trình định cư khác.

Được đi kèm với gia đình

Một trong những lợi ích lớn nhất của Visa E2 là nhà đầu tư có thể đi kèm với gia đình. Vợ/chồng và con phụ thuộc dưới 21 tuổi không chỉ được đi kèm trong hồ sơ đơn, mà còn có quyền sống và làm việc tại Mỹ. Con cái dưới 21 tuổi cũng được học tại các trường học, cao đẳng và đại học tại Mỹ.

Không yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn hay trình độ ngôn ngữ

Không giống như một số chương trình định cư đầu tư khác, Visa E2 không yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn hay trình độ ngôn ngữ. Điều này giúp cho nhà đầu tư không phải lo lắng về khả năng tiếp cận chương trình.

Có nhiều lựa chọn về hình thức kinh doanh

Visa E2 không có giới hạn về loại hình kinh doanh và quy mô của các doanh nghiệp E-2. Điều này giúp cho người đầu tư có nhiều lựa chọn về hình thức kinh doanh nhượng quyền/ liên doanh để đáp ứng nhu cầu riêng của mình.

Có thể gia hạn visa nhiều lần

Visa E2 có thể được gia hạn miễn là đương đơn duy trì hoạt động kinh doanh. Không có giới hạn số lần gia hạn visa, điều này giúp cho người đầu tư dễ dàng du lịch, công tác và kinh doanh tại Mỹ.

Nhiều lợi thế vềthuế và không chịu thuế thu nhập toàn cầu

Visa E2 có nhiều lợi thế về thuế, đặc biệt là không chịu thuế thu nhập toàn cầu. Điều này giúp người đầu tư không phải lo lắng về việc phải trả thuế cho hai quốc gia khác nhau và tiết kiệm chi phí thuế.

Nhược điểm của visa E2 Mỹ

Visa E2 Mỹ Định cư tại Mỹ thông qua chương trình đầu tư

Yêu cầu đầu tư đáng kể

Một trong những yếu điểm của Visa E2 là yêu cầu đầu tư đáng kể. Trung bình mức đầu tư cho chương trình đầu tư định cư visa E2 ở mức 250.000 – 300.000 USD, điều này có thể là mức đầu tư khá cao đối với một số nhà đầu tư.

Không phù hợp cho các doanh nghiệp đã thành lập

Visa E2 chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp mới được thành lập hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. Các doanh nghiệp đã thành lập trước đó sẽ không được xem xét cho chương trình này.

Phải đáp ứng nhiều yêu cầu

Để đủ điều kiện tham gia chương trình Visa E2, nhà đầu tư phải đáp ứng nhiều yêu cầu như chứng minh nguồn vốn đầu tư, lý lịch tư pháp trong sạch và tạo ra ít nhất 2 việc làm cho người lao động bản địa tại Mỹ. Điều này có thể gây khó khăn và tốn nhiều thời gian cho người đầu tư.

Giá bán visa E2 Mỹ

Mức giá bán visa E2 Mỹ tùy thuộc vào quốc gia mà nhà đầu tư đến từ, và do đó, các khoản đầu tư đáng kể để đủ điều kiện cho chương trình cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về giá bán visa E2 tại một số quốc gia:

  • Tại Grenada: từ 150.000 USD
  • Tại Thổ Nhĩ Kỳ: tối thiểu 400.000 USD
  • Tại Montenegro: Đóng góp một khoản 200.000 EUR; và đầu tư tối thiểu 250.000 EUR vào bất động sản
  • Tại Bắc Macedonia: Tối thiểu 200.000 EUR

Kết luận

Visa E2 Mỹ là một giải pháp hấp dẫn và tối ưu cho nhà đầu tư muốn đến Mỹ nhanh chóng. Tuy nhiên, để tham gia chương trình này, người đầu tư cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu và đầu tư một số tiền đáng kể. Do đó, trước khi quyết định tham gia, người đầu tư cần phải xem xét kỹ các điều khoản và yêu cầu của chương trình.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình Visa E2 tại Mỹ, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia định cư để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn cụ thể hơn về quy trình và chi phí tham gia chương trình này.